TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tỉnh Bình Thuận khuyến khích tập đoàn NTD thành lập cụm công nghiệp Đông Hà

24-10-2017 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Tỉnh Bình Thuận khuyến khích tập đoàn NTD thành lập cụm công nghiệp Đông Hà

Vừa qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã tiếp và làm việc với Tập đoàn NTD về dự án Khu Công nghiệp Hàn Quốc NTD.

Tập đoàn NTD được thành lập vào năm 1998, với nhà máy đầu tiên là nhà máy sản xuất két sắt. Hiện tại, Tập đoàn NTD đang kinh doanh 04 ngành chính với 13 công ty con.

Ông Bùi Cảnh Trung Sơn, Chủ tịch Tập đoàn cho biết, dự án KCN Hàn Quốc NTD là dự án dành cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung và đầu tư tại Việt Nam, dự án này cung cấp và sử dụng năng lượng mặt trời.

Ông Bùi Cảnh Trung Sơn – Chủ tịch Tập đoàn NTD.
Ông Bùi Cảnh Trung Sơn – Chủ tịch Tập đoàn NTD.

Dự án có tổng diện tích 450 ha, được đặt tại xã Đông Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Dự án bao gốm 04 dự án nhỏ: Cụm Công nghiệp Đông Hà (70 ha); Khu Công nghiệp Hàn Quốc NTD (300 ha); khu dân cư Đông Hà Eco Lake City (50 ha) và dự án năng lượng mặt trời NTD (30 ha). Tổng vốn đầu tư khoảng hơn 141 triệu USD. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ giải quyết việc làm cho hơn 50.000 lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải rất hoan nghênh và đánh giá cao ý định đầu tư của Tập đoàn. Trước mắt, tỉnh đồng ý với chủ trương thực hiện Cụm công nghiệp Đông Hà (70 ha). Đến tháng 2/2018, sau khi đưa vào hoạt động, nếu dự án thu hút được nhiều nhà đầu tư và có lấp đầy trên 50%, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn thành lập Cụm Công nghiệp mới hoặc kiến nghị Chính phủ xem xét thành lập Khu Công nghiệp Hàn Quốc NTD.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh và công ty NTD.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh và công ty NTD.

Về dự án năng lượng mặt trời NTD (công suất 50 MW), tỉnh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến Bình Thuận đặc biệt là khi đây là một mô hình năng lượng mặt trời mới – NTD Solar City.

NTD Solar City là một dự án của công ty NTD Solar JSC – cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar và nhiều quốc gia khác. NTD Solar City vượt qua khái niệm kinh doanh truyền thống về lĩnh vực bất động sản hoặc khu công nghiệp hoặc một nhà máy phát điện năng lượng mặt trời thông thường.

NTD Group đã mang lại một mô hình kinh doanh mới, kết hợp 3 công ty NTD Land (khai thác về khu dân cư), NTD Industrial Park (khai thác khu công nghiệp) và NTD Solar (khai thác năng lượng mặt trời) hội tụ những ưu điểm lớn nhất của 3 công ty này tạo sáng ra một mô hình kinh doanh mới, hiệu quả cao hơn các mô hình kinh doanh riêng biệt.

NTD Solar City – Đông Hà cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường thông qua NTD Solar Power Plant (40MW) cho 5.000 hộ gia đình cư ngụ tại Đông Hà Eco Lake City và 250 nhà máy tại Khu Công nghiệp Đông Hà, do đó sẽ trở thành một thành phố thân thiện với môi trường. Và thông qua việc sử dụng hệ thống quản lý hiệu quả năng lượng (NTD Nems) và hệ thống tiết kiệm năng lượng (NTD ESS), dự án nhằm giảm chi phí năng lượng điện của các hộ gia đình và nhà máy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, hướng dẫn Tập đoàn NTD thực hiện những thủ tục cần thiết để sớm triển khai thực hiện Cụm Công nghiệp Đông Hà.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên