TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tinh gọn bộ máy một số đơn vị y tế

21-08-2017 - 21:43 PM | Thời sự

Tinh gọn bộ máy một số đơn vị y tế

Theo lộ trình thì đến năm 2020 các tỉnh sẽ phải hoàn tất việc sáp nhập các trung tâm y tế tại mỗi tỉnh thành một đơn vị thống nhất là Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, gọi tắt là CDC.

Đây được cho là một trong những đổi mới căn bản để rút gọn lại các đầu mối hành chính của ngành y tế tại các địa phương, đồng thời tránh sự chồng chéo, thừa các vị trí không cần thiết. Tuy nhiên, để triển khai được việc này hiện có khá nhiều khó khăn bất cập. Đây là những nội dung chính được đề cập tại "hội nghị triển khai hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh" do Bộ Y tế tổ chức sáng 21/8 tại Hải Phòng.

Hiện cả nước đã có 46 tỉnh thành phố có quyết định thành lập Trung tâm kiểm soát bệnh tật, trong đó có hơn 20 tỉnh đã đi vào hoạt động. Theo tính toán, nếu việc sáp nhập này thành công thì số lượng đầu mối hành chính, lãnh đạo sẽ được tinh gọn mà hiệu quả sẽ tốt hơn, hoạt động chuyên môn sẽ sát sao hơn.

Các địa phương đều nhất trí với mô hình sáp nhập, kết hợp giữa điều trị với dự phòng sẽ giúp cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu đạt hiệu quả, nhất là hiện nay Việt Nam đang đứng trước nguy cơ mắc các bệnh không lây nhiễm.

Đại diện, Bộ Y tế cho biết: Để việc sáp nhập có hiệu quả và việc tinh gọn là đúng nghĩa thì công tác giám sát tại các địa phương cần đặc biệt quan tâm. Và quyết không để tình trạng thuyên chuyển người từ chỗ này qua chỗ kia theo kiểu bình mới rượu cũ.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên