Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 4, 08/02/2017, 09:53

Tình hình lao động có tay nghề cao ổn định sau Tết

Tình hình lao động có tay nghề cao ổn định sau Tết
Ảnh minh họa.

Do việc thực hiện chính sách lương, thưởng và phúc lợi tốt của các DN, tình hình lao động sau Tết được ổn định, đặc biệt là lao động có tay nghề cao.

Ghi nhận tại Công ty Mtex Việt Nam, lô hàng linh kiện IC bán dẫn cho ô tô trị giá 80.000 USD của công ty này sẽ được xuất đi trong tuần này. Để hoàn thành đơn hàng theo đúng kế hoạch, 100% công nhân phải làm việc ngay từ những ngày đầu năm mới.

Nếu như trước đây, công ty luôn bị thiếu hụt lao động sau Tết, thì năm nay với chính sách chăm lo đời sống cho công nhân của mình, công ty đã giữ chân được người lao động.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, năm nay chương trình khởi nghiệp quốc gia bắt đầu khởi động sẽ giúp giới trẻ tự tạo việc làm mạnh mẽ hơn. Vì vậy, mức độ dịch chuyển lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề cao , sẽ tăng lên đáng kể. Do vậy, muốn giữ chân được người lao động có trình độ cao đòi hỏi các doanh nghiệp phải có chiến lược cụ thể.

Hiện nay, một trong những ngành đang thiếu hụt lao động tay nghề cao nhiều nhất là ngành công nghệ thông tin, điện - điện tử. Do vậy, doanh nghiệp có phát triển và xây dựng được thương hiệu hay không, phụ thuộc rất lớn vào việc giữ chân được đội ngũ lao động có tay nghề cao.

Theo Lê Phượng - văn Dương - Lê Hoa

VTV

Từ khóa
tin mới