TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình hình lao động Việt Nam tại Qatar vẫn ổn định

08-06-2017 - 21:36 PM | Thời sự

Đến nay, tình hình công việc và đời sống của lao động Việt Nam tại Qatar chưa có nhiều xáo trộn. Tâm lý của họ tương đối ổn định vì căng thẳng ngoại giao mới diễn ra.

Căng thẳng ngoại giao giữa Qatar và các nước láng giềng vùng Vịnh vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi đến nay đã có hàng loạt quốc gia cắt đứt quan hệ ngoại giao với đất nước này.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, hiện cộng đồng người Việt tại đây có gần 2.000 người, trong đó có 1.800 người thuộc diện đi xuất khẩu lao động .

Ông Nguyễn Hoằng, Đại sứ Việt Nam tại Qatar cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ quán đã chủ động thông tin ngay lập tức tình hình và diễn biến tới tất cả bà con cộng đồng thông qua nhiều kênh khác nhau và cũng đề nghị bà con hết sức bình tĩnh, luôn liên hệ với Đại sứ quán để cập nhật thêm tình hình chung.

Để duy trì mối liên hệ với người lao động, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar có các kênh thông tin khác nhau như ban liên lạc cộng đồng, các công ty đang sử dụng lao động Việt Nam và các công ty của Việt Nam cung cấp lao động sang Qatar.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên