TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình trạng đổ bỏ nông sản, Bộ NN&PTNT yêu cầu báo cáo trước 19/3

16-03-2018 - 19:29 PM | Thị trường

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu kiểm tra thông tin nông dân đổ bỏ nông sản vì mất giá, tìm các giải pháp khắc phục.

Trước thông tin người nông dân ngậm đắng nuốt cay đổ bỏ nông sản vì mất giá thê thảm thậm chí không có người mua, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã gửi công văn hỏa tốc đến Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật và Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản.

Tình trạng đổ bỏ nông sản, Bộ NN&PTNT yêu cầu báo cáo trước 19/3 - Ảnh 1.

Củ cải bị người dân nhỏ bỏ do mất giá.

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT yêu cầu khẩn trương, tiếp tục kiểm tra thông tin báo chí phản ánh, đề xuất các giải pháp khắc phục, nhất là công tác chỉ đạo sản xuất gắn với chế biến và phát triển thị trường các mặt hàng rau, củ…

Cục Trồng trọt, Cục Bảo vệ thực vật và Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản báo cáo tình hình với Bộ trưởng trước ngày 19/3./.

Nghịch lý rau củ nội thừa phải đổ bỏ, vẫn nhập 3.000 tấn từ Trung Quốc Tháng 2 vừa qua Việt Nam đã nhập khoảng 3.000 tấn rau từ Trung Quốc, trong thời điểm đó giá rau trong nước đang giảm đến mức kỷ lục.

Rau quả Việt tiếp tục chinh phục các thị trường khó tính VOV.VN - Rau, quả tiếp tục là một trong những mặt hàng xuất khẩu có tăng trưởng cao nhất trong nhóm hàng nông sản ngay từ đầu năm 2018.


Theo Phương Hoài

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên