TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn biến phức tạp

02-06-2017 - 21:09 PM | Thời sự

Tình trạng khai thác cát trái phép vẫn diễn biến phức tạp
Ảnh minh họa.

Tại một số địa phương, tình trạng khai thác cát vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp.

Đợt cao điểm xử lý vi phạm khai thác cát trên địa bàn cả nước bắt đầu từ 15/3 và kết thúc ngày 1/6. Tổng cục cảnh sát - Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị chuyên đề với các tỉnh, thành phố trọng điểm để đánh giá tình hình, kế hoạch thực hiện trong đợt cao điểm vừa qua và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Theo đánh giá của cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, trong đợt cao điểm vừa qua, vi phạm trong khai thác cát trái phép đã giảm đáng kể cả về số vụ và tính chất vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn không ít địa phương, hoạt động khai thác cát vẫn đang có diễn biến phức tạp.

Qua 2 tháng thực hiện đợt cao điểm, Công an các địa phương đã bắt giữ, xử lý hơn 840 vụ khai thác cát trái phép; xử phạt vi phạm hành chính trên 10 tỷ đồng, tịch thu 26 tàu, thuyền hút cát. Phần lớn các đối tượng chủ mưu, cầm đầu băng nhóm bảo kê không còn hoạt động công khai, trắng trợn như trước.

Các họat động khai thác duới danh nghĩa dự án nạo vét luồng lạch, tận thu sản phẩm hầu hết đều đã dừng. Tuy nhiên, tình hình khai thác cát trái phép, đặc biệt ở các vùng giáp ranh trên các tuyến sông Hồng, sông Đà, sông Đồng Nai, sông Sài Gòn vẫn diễn biến rất phức tạp.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên