TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chưa cho bà Lê Thị Công nghỉ việc

16-07-2016 - 12:11 PM | Thời sự

Tỉnh ủy Bà Rịa- Vũng Tàu chưa cho bà Lê Thị Công nghỉ việc
Bà Lê Thị Công.

Trao đổi với chúng tôi,ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vừa cho biết Tỉnh ủy chưa có quyết định đồng ý giải quyết đơn xin nghỉ việc của bà Lê Thị Công, nguyên Giám đốc Sở TN&MT, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnhủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đề nghị bà Công gửi lại đơn xin nghỉ việc. Bởi đơn xin nghỉ việc lần đầu tiên bà Công gửi chưa đúng quy định. Cụ thể, đơn xin nghỉ việc và phần kiến nghị làm rõ về bốn dự án phải tách riêng. “Bốn dự án mà chị Công đề nghị làm rõ, Tỉnh ủy cũng đã yêu cầu UBND tỉnh có báo cáo cụ thể với Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian sớm nhất” - ông Lĩnh trao đổi thêm.

Ngoài ra, ông Lĩnh cho hay theo báo cáo của trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, căn cứ quy định mới, trường hợp bị khởi tố nhưng cho tại ngoại của ông Phan Hòa Bình, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (hiện là phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), không tiến hành tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và chức vụ. Ông Bình không phải là tỉnh ủy viên và không đảm nhiệm chức vụ trực tiếp giải quyết các công việc liên quan tới người dân, do vậy ông Bình hiện vẫn công tác bình thường.

Trường hợp của ông Trí cũng tương tự. Riêng với ông Sơn, do đảm nhiệm công tác phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường 9, đại biểu HĐND TP Vũng Tàu và phường nên phải ban hành các quyết định tạm đình chỉ đúng quy định. Việc xử lý chính thức đối với các cán bộ trên phải chờ sau khi có phán quyết của TAND các cấp.

Cũng theo ông Lĩnh, đây là những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng sẽ đề nghị UBND tỉnh và cơ quan chức năng địa phương có sự trao đổi với các cơ quan tiến hành tố tụng. Mục đích là để có hướng giải quyết, đảm bảo tốt nhất quyền lợi hợp pháp của những người dân đã góp vốn, mua nền trong các dự án đang bị tạm dừng để điều tra.

Trước đó, ngày 3-7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố nhưng cho tại ngoại đối với ông Bình để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Các sai phạm được cho là tại thời điểm ông Bình còn đảm nhiệm chức vụ chủ tịch TP Vũng Tàu. Cùng bị khởi tố và cho tại ngoại để điều tra về hành vi trên còn có ông Trương Văn Trí, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, hiện là chuyên viên UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Sơn, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị, hiện là chủ tịch UBND phường 9, TP Vũng Tàu.

Theo Trùng Khánh

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên