Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Bất động sản

Thứ 6, 21/04/2017, 03:44 PM

Tọa đàm trực tuyến: Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?

Tọa đàm trực tuyến: Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ khi ngày càng nhiều dự án chung cư đi vào khai thác và vận hành. Đây cũng là giai đoạn tranh chấp chung cư trở nên bùng nổ và gay gắt hơn bao giờ hết.

Những năm gần đây, bất động sản phát triển vượt bậc đặc biệt là các dự án chung cư cao tầng. Sau nhiều năm xây dựng, mỗi năm có hàng chục nghìn căn hộ chung cư được tiêu thụ. Đến nay, rất nhiều tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Tuy nhiên, trong môi trường sống mới ở các chung cư cao tầng hiện nay thường xuyên xảy ra những vấn đề tranh chấp, vụ việc bức xúc giữa người dân, Ban quản lý và Chủ đầu tư…Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân chung cư. Những vụ việc gần đây ở nhiều chung cư thường liên quan đến vấn đề điện, nước, cháy nổ, vận hành quản lý, bàn giao, sở hữu chung riêng,…

Tính sơ sơ chỉ trong chưa đầy 3 tháng đầu năm, thị trường Bất động sản đã có hơn chục vụ tranh chấp lớn nhỏ. Trong đó, đa phần tập trung ở những dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng như Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy), HJK Parkview Residence (Tố Hữu, Hà Đông), CT1 Trung Văn (Cương Kiên, Nam Từ Liêm), Gamuda Gardens (Tam Trinh, Hoàng Mai), Hồ Gươm Plaza (Mộ Lao, Hà Đông)…

Và để mổ xẻ những vấn đề này, giúp cộng đồng cư dân chung cư có thêm những kinh nghiệm lựa chọn cho mình không gian sống, tiêu chuẩn sống ở chung cư một cách tốt hơn, văn minh hơn… Báo Trí thức trẻ kết hợp với kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF tổ chức Buổi tọa đàm trực tuyến "Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?" diễn ra từ 14h -16h chiều 24/4/2017.

3 khách mời tham gia buổi giao lưu gồm:

1. Ông Nguyễn Bích Sơn – Giám đốc khối phát triển kinh doanh - Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC

2. Ông Trương Thanh Đức – Giám đốc Công ty luật Basico

3. Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà (VBMA)

Các khách mời sẽ trả lời mọi thắc mắc của nhà đầu tư xung quanh những vấn đề dễ gây tranh chấp tại các khu chung cư và người dân phải làm gì trong hoàn cảnh đó.

Kính mời các nhà đầu tư quan tâm tiếp tục gửi câu hỏi đến các vị khách mời!

Ban Biên Tập

Theo Trí thức trẻ

Từ khóa
tin mới