TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Tọa đàm trực tuyến] Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền

30-05-2017 - 11:00 AM| Bất động sản

[Tọa đàm trực tuyến] Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền

Tăng vượt đỉnh cơn sốt 2007, giá đất nền tại TPHCM đang đạt mức cao kỷ lục và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mặc dù giao dịch đã bắt đầu trùng xuống.

Cơn sốt đất nền TPHCM nhen nhóm từ đầu 2016 khi giá bắt đầu có dấu hiệu tăng khoảng 10%. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm, cơn sốt đất đã càn quét hầu hết các khu vực trên địa bàn TPHCM từ phía Đông xuống phía Nam rồi sang phía Tây khiến giá đất nền tăng lên gấp đôi thậm chí gấp 3.

Đáng chú ý là cơn sốt đất đã lan nhanh ra toàn thành phố, không loại trừ những khu vực vùng ven, vùng sâu, vùng xa. Ngay cả đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản tại huyện Cần Giờ cũng tăng mạnh từ 5-8 triệu đồng/m2 lên trên 10 triệu đồng/m2. Đất nền Củ Chi có ngày đất lên 3 giá.

Trước cơn sốt đất nền đang bùng lên dữ dội, chiều 19-5, Thành ủy TP.HCM đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp mổ xẻ về tình hình sốt đất tại TP.HCM. Để hạ cơn sốt đất nền, đại diện TPHCM đã chính thức bác thông tin huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn sẽ lên quận. Thậm chí, trong cơn hạ nhiệt đất nền Phó bí thư thành phố Tất Thành Cang cũng yêu cầu lực lượng công an vào cuộc dẹp tình trạng đầu nậu làm giá đất nền.

Sau những hành động mạnh mẽ từ phía thành phố HCM, cơn sốt đất tại TP.HCM đã có dấu hiệu chững lại. Sự im lìm của thị trường những ngày qua càng làm tình hình trở nên căng thẳng. Nhiều chuyên gia dự báo cơn sốt đất đã được kìm hãm nhưng có không ít các chuyên gia cho rằng thị trường đất nền Sài Gòn có thể bùng lên bất cứ khi nào.

Vậy trong sự chếnh choáng của cơn say đất nền nhà đầu tư có nên xuống tiền hay chờ đợi một thời gian nữa. Cùng độc giả bàn về vấn đề này, Báo Trí thức trẻ kết hợp với kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF tổ chức Buổi tọa đàm trực tuyến "Có nên xuống tiền trong cơn say đất nền " diễn ra từ 9h -11h sáng ngày 1/6 tại TPHCM.

3 khách mời tham gia buổi giao lưu gồm:

1. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM

2. Ông Phan Công Chánh – Chuyên gia BĐS độc lập

3. Ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Him Lam Land

Các khách mời sẽ trả lời mọi thắc mắc của độc giả xung quanh cơn sốt đất nền Sài Gòn. Kính mời các độc giả quan tâm tiếp tục gửi câu hỏi đến các vị khách mời!

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên