TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tọa đàm trực tuyến: Dự án sai phạm, đấu tranh gay gắt, dân sợ nhà chung cư bị mất giá

24-04-2017 - 14:00 PM| Bất động sản

Tọa đàm trực tuyến: Dự án sai phạm, đấu tranh gay gắt, dân sợ nhà chung cư bị mất giá

Hàng trăm câu hỏi liên quan đến kinh phí bảo trì, chỗ đậu xe ô tô, chất lượng chung cư sau khi bàn giao ..đã được các độc giả gửi đến 3 vị khách mời trong buổi tọa đàm trực tuyến ngày hôm nay.

Những năm gần đây, bất động sản phát triển vượt bậc đặc biệt là các dự án chung cư cao tầng. Sau nhiều năm xây dựng, mỗi năm có hàng chục nghìn căn hộ chung cư được tiêu thụ. Đến nay, rất nhiều tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Tuy nhiên, trong môi trường sống mới ở các chung cư cao tầng hiện nay thường xuyên xảy ra những vấn đề tranh chấp, vụ việc bức xúc giữa người dân, Ban quản lý và Chủ đầu tư…Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của cộng đồng cư dân chung cư. Những vụ việc gần đây ở nhiều chung cư thường liên quan đến vấn đề điện, nước, cháy nổ, vận hành quản lý, bàn giao, sở hữu chung riêng,…

Tính sơ sơ chỉ trong chưa đầy 3 tháng đầu năm, thị trường Bất động sản đã có hơn chục vụ tranh chấp lớn nhỏ. Trong đó, đa phần tập trung ở những dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng như Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy), CT1 Trung Văn (Cương Kiên, Nam Từ Liêm), Gamuda Gardens (Tam Trinh, Hoàng Mai), Hồ Gươm Plaza (Mộ Lao, Hà Đông)…

Và để mổ xẻ những vấn đề này, giúp cộng đồng cư dân chung cư có thêm những kinh nghiệm lựa chọn cho mình không gian sống, tiêu chuẩn sống ở chung cư một cách tốt hơn, văn minh hơn… Báo Trí thức trẻ kết hợp với kênh thông tin tài chính kinh tế CafeF tổ chức Buổi tọa đàm trực tuyến "Bùng nổ tranh chấp, dân chung cư phải làm gì?" diễn ra từ 14h -16h chiều ngày hôm nay 24/4/2017.

3 khách mời tham gia buổi giao lưu gồm:

1. Ông Nguyễn Bích Sơn – Giám đốc khối phát triển kinh doanh - Công ty CP Khai thác & Quản lý tòa nhà PMC

2. Ông Trương Thanh Đức – Chủ tịch HĐTV Công ty luật Basico

3. Ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Quản lý và bảo trì tòa nhà (VBMA)

Ngoài ra, tại tọa đàm sẽ có sự góp mặt của Ban đại diện cư dân chung cư Hom City 177 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội). Thời gian qua, những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân Home City Trung Kính đã trở thành điểm nóng trên thị trường BĐS Hà Nội.

Các khách mời đang trả lời mọi thắc mắc của độc giả xung quanh những vấn đề dễ gây tranh chấp tại các khu chung cư và người dân phải làm gì trong hoàn cảnh đó. Kính mời các độc giả quan tâm tiếp tục gửi câu hỏi đến các vị khách mời!

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên