Begin

Đoàn xe của ông Kim Jong Un rời Khách sạn St. Regis tới Khách sạn Capella, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào sáng 12/6/2018.

Cách đó 750 m, đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khởi hành tới nơi mà nhà lãnh đạo Triều Tiên đang hướng tới.

Nằm trên đảo du lịch Sentosa, khách sạn Capella nằm biệt lập hoàn toàn với phần còn lại của Singapore nên dễ dàng hơn cho công tác đảm bảo an ninh cho sự kiện quan trọng.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un tới Khách sạn Capella để chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử với trọng tâm là vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cái bắt tay lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là lần đầu tiên một Tổng thống Mỹ gặp nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên có cuộc gặp ngắn với báo chí trước khi tiến vào vòng đối thoại một-một. Trong khi ôngTrump tỏ ra tin tưởng vào kết của hội nghị Thượng đỉnh, ông Kim Jong Un nhấn mạnh hai bên đã vượt qua nhiều trở ngại để có thể gặp nhau.

Đối thoại một-một giữa ông Kim Jong Un và ông Donald Trump kéo dài trong khoảng 40 phút. Tất cả các cố vấn cấp cao của hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đều phải đứng ngoài cuộc họp này.

Kết thúc đàm phán một-một với kết quả khả quan, ông Trump và ông Kim Jong Un bước vào vòng đàm phán mở rộng với sự tham dự của các quan chức hàng đầu trong hai chính phủ.

Đàm phán kết thúc muộn hơn dự kiến dẫn tới việc phái đoàn Mỹ và Triều Tiên ăn trưa muộn. Bữa trưa đầu tiên giữa ông Trump và ông Kim rất đơn giản, với vài món phương Tây và Triều Tiên.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đi dạo quanh Khách sạn Capella, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử. Trả lời các phóng viên, ông Trump cho biết ông và ông Kim sẽ ký một văn kiện chung, điều nằm ngoài kế hoạch ban đầu.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều Tiên ký kết văn kiện đặc biệt, trong đó hai nhà lãnh đạo cam kết "làm việc cùng nhau để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên". Tương lai mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên cũng được nhắc đến trong văn kiện.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong Un dành nhiều mỹ từ cho nhau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử. Đoàn xe của ông Kim Jong Un rời đi ngay sau đó trong khi Tổng thống Trump ở lại chủ trì họp báo trước khi rời đi hơn 2 tiếng sau đó.