TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tồn kho Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu lên đỉnh 6 tuần

20-07-2017 - 09:01 AM | Thị trường

Tồn kho Mỹ tiếp tục giảm, giá dầu lên đỉnh 6 tuần

Giá dầu hôm thứ Tư (19/7) lên đỉnh 6 tuần sau khi Chính phủ Mỹ thông báo tồn kho dầu thô ở nước này giảm mạnh tuần thứ ba liên tiếp.

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng Tám tăng 72 cent, tương đương 1,6%, lên 47,12 USD/thùng, giảm nhẹ so với đỉnh trong phiên là 47,26 USD.

Diễn biến giá dầu WTI. Biểu đồ: Finviz

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng Chín tăng 86 cent, tương đương 1,8%, lên 49,70 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent. Biểu đồ: Finviz

Cả hai loại dầu này đóng cửa ở các mức cao nhất kể từ 6/6, theo số liệu của FactSet.

Trong vòng 15 tuần gần đây, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm trong 13 tuần, và trong hầu hết các lần, mức giảm đều mạnh hơn dự báo, theo Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com.

Dù vẫn dư cung, nhưng xu hướng giảm tồn kho vẫn là tin tức tích cực, Razaqzada nói.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) hôm thứ Tư cho thấy tồn kho dầu thô của nước này giảm 4,7 triệu thùng trong tuần trước. Đây là tuần giảm thứ ba tiếp sau mức giảm mạnh 2 tuần trước đó.

Mức giảm tồn kho này cao hơn dự báo 3 triệu thùng do các chuyên gia được S&P Global Platts khảo sát đưa ra. Trong khi đó, Viện Dầu mỏ Mỹ lại ra số liệu cho thấy tồn kho dầu thô ở Mỹ tăng 1,6 triệu thùng trong tuần trước.

“Số liệu tồn kho tốt hơn dự báo giúp giá dầu Brent áp sát mốc 50 USD/thùng”, Adrienne Murphy, trưởng bộ phận phân tích tại AvaTrade, cho biết.

Tuy vậy, thị trường dầu mỏ hiện nay rất nhạy cảm đối với các tin tức xấu và ít phản ứng hơn đối với các tin tốt, Murphy nói thêm.

Số liệu của EIA cho thấy tồn gia xăng ở Mỹ giảm 4,4 triệu thùng trong khi tồn kho các sản phẩm hóa dầu khác giảm 2,1 triệu thùng trong tuần trước. Tuy nhiên, tổng sản lượng dầu thô ở nước này tăng 32.000 thùng/ngày lên 9,429 triệu thùng/ngày.

Theo Minh Tuấn

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên