TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm"

14-05-2018 - 11:15 AM | Thời sự

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm"

Tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh quyết tâm trong cuộc chiến chống tham nhũng khi "lò nóng rực rồi" nên không bỏ dở giữa chừng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định với cử tri Hà Nội vào sáng 13/5 rằng, công tác phòng, chống tham nhũng vẫn đang tiếp tục được đẩy mạnh, thành phong trào, xu thế trong toàn xã hội khi "lò" đang "nóng rực" rồi nên không bỏ dở giữa chừng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 2.

Tổng Bí thư nhắc lại lưu ý, chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống. Nếu xảy ra thì ta chống nhưng ta phải xây để ngăn ngừa, răn đe, nếu ai tay đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì hãy gột rửa.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 3.

Người đứng đầu của Đảng nhấn mạnh, thu hồi được tiền và ngăn chặn cán bộ không để đi vào vết xe đổ, đó là cái cơ bản và mong người dân giám sát vì việc này còn gian nan, không chủ quan được.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 4.

Tổng Bí thư tái khẳng định, "lò nóng, thậm chí nóng rực lên rồi", nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Phải kiên trì, quyết tâm chứ không bỏ dở giữa chừng, phải làm quyết liệt, đến cùng nhưng phải có cách làm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 5.

Theo Tổng Bí thư, chống tham nhũng không cứ phải xử thật nặng, tù chung thân hay tử hình thì mới đạt kết quả, mà cái chính là để người vi phạm nhận ra sai lầm, đặc biệt là phải thu hồi được tài sản, không để thất thoát và phải được lòng dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 6.

Tổng Bí thư cũng tâm sự với cử tri về việc, bất đắc dĩ lắm mới dùng đến biện pháp không ai mong muốn là tử hình. Ta phải nhân văn, nhân ái, mở đường cho người ta tiến chứ không phải vùi dập người ta.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 7.

Ngoài chống tham nhũng, người đứng đầu của Đảng cũng nêu rõ với cử tri về việc cần phải chống lãng phí, bởi nhiều vụ việc lãng phí còn hơn cả tham nhũng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 8.

Tổng Bí thư nói thêm, trong công tác phòng chống tham nhũng, ngày xưa làm nhỏ lẻ, không công khai vì phần nào còn ít, nhưng bây giờ không thể không công khai. "Công khai là thanh bảo kiếm chữa lành các vết thương", Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 9.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Khắc Thịnh (phường Giảng Võ) cho hay, chúng ta tổ chức kê khai tài sản cán bộ, Đảng viên đã nhiều năm, nhưng hiệu quả rất thấp và khi báo chí phát hiện hoặc pháp luật đụng đến mới thấy tài sản "khủng". Từ đó dẫn đến những câu chuyện "buôn chổi đót xây biệt phủ" hay "lâu đài trắng đẹp như mơ" của bà mẹ nông dân 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lò nóng rực rồi nhưng còn nhiều việc phải làm - Ảnh 10.

Trong khi đó, cử tri Trần Viết Hoàn nhắc lại lời Bác Hồ: "Cơm chúng ta ăn, áo chúng ta mặc, vật liệu chúng ta dùng đều do tiền đóng thuế của dân, vì vậy phải đền bù xứng đáng cho dân", và kiến nghị Tổng Bí thư "chống tham nhũng cho tốt, trả lại cho dân, đừng bắt dân phải đóng cả thuế nhà ở như ngành thuế đề xuất".

Theo Hoàng Đan - Mạnh Quân

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên