TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: "Du lịch Đà Nẵng đã đạt đến ngưỡng, cần phải có sự đột phá"

15-10-2017 - 06:16 AM | Thị trường

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: "Du lịch Đà Nẵng đã đạt đến ngưỡng, cần phải có sự đột phá"
Ông Nguyễn Văn Huấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

"Vấn đề của Đà Nẵng không phải thiếu nhà đầu tư mà là đầu tư vào cái gì, hiện du lịch Đã Nẵng đã đến ngưỡng, chúng ta cần có những sản phẩm giải trí chuyên biệt và có cảm hứng cho khách du lịch", ông Nguyễn Văn Huấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng cho biết.

Ngày 14/10, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị đầu tư du lịch Đà Nẵng. Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết hội nghị lần này nhằm mục đích tìm ra các giải pháp để nâng cao khả năng cạnh tranh của du lịch thành phố Đà Nẵng, xúc tiến thu hút đầu tư hợp tác phát triển du lịch thành phố. Bên cạnh đó, quảng bá quảng bá thế mạnh của du lịch Đà Nẵng là du lịch biển, nghỉ dưỡng và du lịch công vụ. Đặc biệt, đây còn là tuần lễ chuyên đề hướng tới tuần lễ cấp cao APEC Đà Nẵng.

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Huấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cũng cho biết: "Thời gian vừa qua du lịch Việt Nam đã có những bước vô cùng đột phá, Đà Nẵng trở thành một trong những địa bàn động lực của du lịch Việt Nam. Cùng với TPHCM, Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang…Đà Nẵng đang là điểm đến lý tưởng của khách du lịch".

Cũng theo ông Tuấn hiện Đà Nẵng có 21.054 phòng được xếp hạng sao, và đến 2018 sẽ có thêm khoảng 4.500 phòng gia nhập thị trường, chủ yếu ở phân khúc 5 sao. Cập nhật số lượng, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch cho biết có 2.576 phòng ở các dự án đã được đầu tư chuẩn bị đưa vào sử dụng tại thị trường khách sạn Đà Nẵng, trong đó chủ yếu ở phân khúc khách sạn 4-5 sao. Tại Đà Nẵng, hiện có 12 khách sạn 4-5 sao đang hoạt động.

Trước thực trạng nguồn cung khách sạn đang gia tăng mạnh mẽ, ông Tuấn cho rằng du lịch Đà Nẵng đã phát triển đến ngưỡng cần những bước đi đột phá mới nếu không sẽ gặp những xung đột, thách thức và tổn thương. "Đà Nẵng cần phải tiếp tục đầu tư các sản phẩm du lịch chuyên nghiệp, các điểm mua sắm chất lượng cao, các sản phẩm giải trí hiện đại - chuyên biệt tạo cảm hứng cho khách du lịch", đại diện Tổng Cục du lịch nhấn mạnh.


Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng.

Cùng quan điểm với ông Tuấn, đại diện cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản du lịch tại Đà Nẵng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Empire Trịnh Việt Hưng cũng nêu rõ: "Hiện nay tiềm năng phát triển du lịch của Đà Nẵng còn rất lớn, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản du lịch tại Đà Nẵng đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, Đà Nẵng hiện đang thiếu các tổ hợp dịch vụ vui chơi giải trí, nhất là giải trí về đêm, khu mua sắm, ẩm thực cũng như các show diễn nghệ thuật có quy mô lớn, đặc sắc nhằm thu hút và giữ chân du khách. Thành phố cũng thiếu chính sách ưu tiên cho việc đầu tư vào lĩnh vực này".

Ngoài ra cũng theo ông Hưng, hiện nay Đà Nẵng cũng đang thiếu các dự án xây dựng cầu tàu, bến du thuyền đang trong tình trạng triển khai chậm, ảnh hưởng đến hoạt động du lịch đường sông.

Cũng gửi đến hội nghị bài tham luận đề tài phát triển du lịch Đà Nẵng bắt kịp phát triển du lịch toàn cầu, ông Nguyễn Quang Hải, Trưởng ban Phát triển dự án của Tập đoàn Sun Group nhìn nhận, hiện nay và trong tương lai, xu thế du lịch MICE (du lịch hội nghị kết hợp nghỉ dưỡng) trên thế giới phát triển mạnh. Đà Nẵng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch này, có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE mới của châu Á nếu tận dụng hợp lý những thế mạnh đang có về sông nước, biển, núi để tạo nên những sản phẩm du lịch mới, độc đáo, mang lại những trải nghiệm khác biệt.

Để du lịch Đà Nẵng ngày càng phát triển, phù hợp với xu thế chung trên thế giới, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng cũng đề xuất cần phát triển mạnh du lịch biển với hệ thống sản phẩm cạnh tranh khu vực về nghỉ dưỡng biển, tham quan thắng cảnh biển, các hoạt động ngoài trời. Phát triển du lịch văn hóa gắn liền với di sản, lễ hội, tham quan và tìm hiểu văn hóa, lối sống địa phương, du lịch làng nghề phía nam-tây nam thành phố; đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái, giải trí và phát triển các dịch vụ về đêm…

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến đề xuất thành phố nên quy hoạch tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa thành vệt vui chơi, giải trí, đi bộ; gấp rút xây dựng các điểm vui chơi, mua sắm về đêm đi kèm với việc mở rộng thời gian vui chơi vào buổi tối…

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên