TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ: Phải có bảo kê mới cố tình chở quá tải

17-04-2017 - 16:35 PM | Thời sự

Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ: Phải có bảo kê mới cố tình chở quá tải
Ảnh minh họa.

Theo Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ, trong 10% những xe vẫn cố tình chở quá tải, đa số là của những doanh nghiệp được bảo kê. Còn số liều lĩnh chở quá tải rất ít.

Hơn 20 đầu xe tải bị lập biên bản xử phạt lên đến hơn 1 tỷ đồng chỉ trong một ngày, đại diện Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã thẳng thắn cho biết, số xe ngang ngược, coi thường quy định, vẫn ngày ngày chở quá tải là do có sự chống lưng nên mới dám cố tình. Theo ghi nhận tại Hà Nội và Hà Nam trong một ngày, dừng xe nào, xe đó quá tải, đã nói lên điều đó.

Ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - cho biết: "Trên dưới 10% xe quá tải hiện nay là xe chở từ trong mỏ, xe chở quặng. Phải thẳng thắn là đa số các xe này được bảo kê nên mới vẫn cố tình chở quá tải. Số xe liều lĩnh chở quá tải là rất ít. Điều này cho thấy, một số tỉnh thể hiện sự buông lỏng trong kiểm soát tải trọng xe".

Theo báo cáo, trạm cân tải trọng lưu động trước mỏ đá Kiện Khê, tỉnh Hà Nam bị hỏng. Nhưng khi được yêu cầu thực hiện nghiêm túc kiểm soát xe qua lại, hơn 20 xe được đưa qua cân và tất cả đều vi phạm.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sự lơ là, chưa làm hết trách nhiệm, buông lỏng xử lý là việc có thể nhìn thấy. Số xe này sau đó được giao cho chính địa phương thực hiện xử phạt, những xe nào nối thêm thành thùng xe buộc phải cắt bỏ để không còn vi phạm. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là biện pháp tình thế, vấn đề còn lại vẫn là ở vai trò con người, họ có thực hiện kiểm tra chặt chẽ hay không mới là mấu chốt.

Theo Nguyễn Thương

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên