TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Giám đốc BIDV đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

25-06-2016 - 14:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Tổng Giám đốc BIDV đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
Tân Chủ tịch Hội đồng VNBA Phan Đức Tú (thứ tư từ trái sang) và các thành viên Hội đồng ra mắt Đại hội.

Ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc BIDV - đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Nguyên Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - làm Tổng thư ký Hiệp hội.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VI (2016-2019).

Được biết, trong nhiệm kỳ 2016-2019, Hiệp hội Ngân hàng sẽ tập trung triển khai có hiệu quả các nội dung hoạt động: Phát huy vai trò cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực thi chính sách tiền tệ; đồng thời hỗ trợ các hội viên kiến nghị những vấn đề vướng mắc để các cơ quan có liên quan có giải pháp tháo gỡ,...

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền, tổ chức có hiệu quả công tác đào tạo và hợp tác quốc tế,...

Đại hội cũng định hướng các tổ chức hội viên thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Chính phủ và của Ngân hàng Nhà nước trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, tỷ giá, lãi suất và thanh toán. Tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản lý điều hành, phát triển các sản phẩm dịch vụ, góp phần phát triển hệ thống tổ chức tín dụng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Để tiếp tục đưa hoạt động của Hiệp hội đạt được các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016 - 2019, Đại hội đã bầu ra Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VI gồm 11 thành viên và Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên.

Trong phiên họp đầu tiên được tổ chức ngay sau Đại hội, Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã thống nhất bầu ông Phan Đức Tú - Tổng Giám đốc BIDV - đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội. Ông Nguyễn Toàn Thắng - Nguyên Phó Thống đốc NHNN Việt Nam - làm Tổng thư ký Hiệp hội.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM