TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tổng Giám đốc chứng khoán Toàn Cầu: 'Bắc tiến', dự kiến tăng vốn vào quý II

Tổng Giám đốc chứng khoán Toàn Cầu: 'Bắc tiến', dự kiến tăng vốn vào quý II

Lãnh đạo Công ty chứng khoán Toàn Cầu chia sẻ trong năm 2017, sẽ chuyển đổi hệ thống giao dịch đồng thời tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cổ đông chiến lược.

Năm 2008, Công ty cổ phần chứng khoán Toàn cầu được thành lập theo giấy phép số 83/UBCK -GP do Ủy ban chứng khoán Nhà nước cấp ngày 16 tháng 01 năm 2008, trải qua hơn 9 năm hoạt động trên thị tường chứng khoán Việt Nam, Công ty chứng khoán Toàn cầu VGS đã tạo được uy tín vững chắc đối với các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Cùng trò chuyện với ông Đỗ Trung Sơn, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc công ty chứng khoán Toàn Cầu (VGS) về định hướng hoạt động của Công ty này trong năm 2017 và giai đoạn sắp tới.

Ba năm qua có thể coi là giai đoạn mà hoạt động tái cơ cấu các công ty chứng khoán nhỏ diễn ra rất khốc liệt, ông làm thế nào để dẫn dắt VGS có thể đứng vững trong cơn bão tái cơ cấu và trong những năm tiếp theo?

Trong những năm vừa qua, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã tập trung tái cơ cấu công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ theo hướng giảm số lượng, nâng cao chất lượng dịch vụ. Đến nay số lượng công ty chứng khoán hoạt động trên thị trường đã giảm còn khoảng hơn 80 công ty. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội đối với các công ty chứng khoán nhỏ và vừa, nhằm đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trên thị trường tài chính khốc liệt, các công ty buộc phải thay đổi tư duy quản trị, tái cơ cấu hoạt động, xây dựng bài bản chiến lược kinh doanh.

Những tháng đầu năm 2017, chúng tôi đã đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao có kinh nghiệm song song với việc chính thức chuyển đổi trụ sở chính từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội. Bên cạnh đó, chúng tôi đang phối hợp cùng đối tác chiến lược là công ty cổ phần phần mềm Navisoft – công ty phần mềm có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín triển khai hệ thống giao dịch chứng khoán tại nhiều công ty chứng khoán khác nhau để chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán tại VGS.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới được xây dựng dựa trên nền tảng ưu việt sẵn có, tích hợp thêm nhiều tính năng mới, hiện đại vừa tuân thủ các quy định mới nhất của UBCK nhà nước vừa đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao chất lượng quản trị rủi ro.

VGS có định tăng vốn trong năm 2017 không thưa ông?

Năm 2017 được đánh giá sẽ là một năm có nhiều cơ hội mới đối với nhà đầu tư trên thị trường. Vì vậy, chúng tôi có kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cổ đông chiến lược trong quý II năm 2017 với mục đích tăng vốn bổ sung thêm nghiệp vụ kinh doanh và nâng cao năng lực tài chính nhằm phục vụ các nhu cầu của khách hàng.

Đối với một công ty bắt đầu tái cơ cấu lại hoạt động kinhdoanh, ông làm thế nào để thu hút được nhân sự và giữ chân nhân sự?

Tôi rất tâm đắc với slogan của công ty “Win-Win” nghĩa là tư duy cùng thắng thể hiện một cách rõ nét quan điểm quản trị của chúng tôi. Không những khẳng định VGS luôn sát cánh, đồng hành cùng các nhà đầu tư mà còn nhấn mạnh tinh thần đoàn kết hợp lực, chia sẻ, tôn trọng giữa ban lãnh đạo và toàn thể nhân sự VGS. Mỗi nhân sự đều là một mắt xích không thể thiếu trong hoạt động tổng thể của doanh nghiệp.

Chúng tôi luôn khuyến khích những ý tưởng sáng tạo và ghi nhận mọi nỗ lực đóng góp của từng nhân sự dù ở bất cứ vị trí nào. Với kế hoạch đào tạo bài bản và sự chú trọng đầu tư phát triển nguồn nhân lực, mỗi nhân viên đều có cơ hội bộc lộ những tố chất và năng lực nổi trội nhất để ghi tên mình vào những vị trí công việc phù hợp nhất. Tôi thường nói vui với các bạn nhân viên: “cá nhân tôi mong muốn các bạn được sống nhờ lương, giàu nhờ thưởng, tăng trưởng cùng công ty”. Thực tế, đó chính là mục tiêu của chúng tôi hướng tới - mỗi thành công của công ty gắn liền với thành công của từng nhân sự.

Xin cảm ơn về những chia sẻ của ông.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên