TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Donald Trump kéo dài thời gian công du Châu Á vào phút chót

04-11-2017 - 15:00 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Donald Trump kéo dài thời gian công du Châu Á vào phút chót

Trong một chuyến thăm gần đây tới Jakarta, Indonesia, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết mối quan hệ Mỹ-ASEAN là "đối tác chiến lược" và ASEAN đã "thúc đẩy an ninh và sự thịnh vượng" không chỉ giữa các nước thành viên mà cả khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

"Chúng tôi sẽ ở lại Philippines thêm một ngày. Chúng tôi có một hội nghị lớn, hội nghị lần thứ hai và tôi nghĩ chúng ta sẽ nói về thương mại. Chúng tôi sẽ nói về Triều Tiên", VOA dẫn lời ông Donald Trump .

Tổng thống Donald Trump cũng sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra tại thủ đô Manila.

Khi tuyên bố chuyến công du Châu Á của Tổng thống Donald Trump vào cuối tháng 9, Nhà Trắng cho biết, một trong những mục tiêu chính của chính phủ là giành sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề Triều Tiên trong khi tham dự các hội nghị thượng đỉnh trong khu vực.

Chuyến công du Châu Á đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bao gồm chuyến thăm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Tại Việt Nam, ông Donald Trump sẽ dự hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng và ra Hà Nội thăm chính thức Việt Nam.

Theo VOA, việc trao đổi hàng hoá và dịch vụ giữa các quốc gia cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của ông Donald Trump trong chuyến đi. Nhà Trắng cho biết, tổng thống sẽ nhấn mạnh "tầm quan trọng của các mối quan hệ kinh tế công bằng, có đi có lại với các đối tác thương mại của Mỹ".

Theo Hà Liên

Lao động

Từ Khóa:
Trở lên trên