TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Erdogan tiết lộ "sự thật trần trụi" vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi

23-10-2018 - 17:31 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 23-10 cho biết một nhóm người Ả Rập Saudi đã vào lãnh sự quán nước này ở TP Istanbul cùng ngày xảy ra vụ giết hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Ông Erdogan cho rằng 3 người trong nhóm nói trên đã đến TP Istanbul vào ngày xảy ra vụ giết hại.

Theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, ông Khashoggi đến lãnh sự quán Ả Rập Saudi hôm 28-9 lúc 11 giờ 50 phút (giờ địa phương) để lo giấy tờ cho hôn lễ trước khi nhóm người này xuất hiện.

Tổng thống Erdogan mô tả nhóm này gồm các nhân viên tình báo, an ninh và pháp lý.

Tổng thống Erdogan tiết lộ sự thật trần trụi vụ sát hại nhà báo Ả Rập Saudi - Ảnh 1.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi trước quốc hội hôm 23-10. Ảnh: Sky News

Theo ông Erdogan, các camera ở Lãnh sự quán Ả Rập Saudi bị gỡ bỏ nhưng những hình ảnh cho thấy nhà báo này chưa từng rời khỏi lãnh sự quán.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đang cân nhắc hành động ngoại giao sau vụ việc. Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã liên lạc với Quốc vương Ả Rập Saudi và thành lập nhóm điều tra chung. Hiện Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về cuộc điều tra của mình cho quốc gia khác.

Theo Tổng thống Erdogan, cơ quan an ninh Thổ Nhĩ Kỳ có bằng chứng về vụ giết người được lên kế hoạch từ trước. Nhà lãnh đạo nhấn mạnh nước này và cộng đồng thế giới chỉ hài lòng khi tất cả những kẻ chủ mưu và thủ phạm chịu trách nhiệm, song song đó, các nước khác cũng sẽ tham gia cuộc điều tra.

Theo Xuân Mai

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên