TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC

20-10-2017 - 19:05 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Việt Nam dự APEC
Tổng thống Vladimir Putin.

Hãng tin Sputnik dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẽ tới dự Tuần lễ cấp cao APEC vào tháng 11 tới ở Đà Nẵng.

Đại diện Đại sứ quán Nga ở Hà Nội cho biết, nhận nhận lời mời của lãnh đạo Việt Nam, Tổng thống Putin sẽ tới Đà Nẵng dự Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á — Thái Bình Dương (APEC) trong tháng 11. Các đoàn đại biểu Nga cũng tham dự các hội nghị cấp bộ trưởng ngoại giao và kinh tế trong khi đại diện các doanh nghiệp lớn của Nga sẽ tham dự Hội đồng Kinh doanh APEC.

Đây sẽ là lần thứ 2 Tổng thống Putin tới Việt Nam dự APEC. Năm 2006, khi Việt Nam lần đầu đăng cai tổ chức sự kiện này, Tổng thống Putin cũng đã tham dự và có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo cao nhất của đảng và chính phủ Việt Nam.

Phía Nga chưa cho biết lịch trình làm việc chi tiết của Tổng thống Putin nhưng trong phát biểu hồi tháng 9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Putin bên lề APEC tại Đà Nẵng. “Tổng thống Putin và tôi đã đồng ý gặp mặt bên lền Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam”, ông Abe nói sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Putin bên lề Diễn đàn Kinh tế phương Đông ở Vladivostok, Nga đồng thời cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ tận dụng mọi cơ hội để đối thoại.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Sputnik

Trở lên trên