TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama phải dùng từ "tàn khốc" để miêu tả cuộc khủng bố ở Pháp

15-07-2016 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama phải dùng từ "tàn khốc" để miêu tả cuộc khủng bố ở Pháp

Chỉ vài giờ sau khi cuộc khủng bố ở Pháp xảy ra, Tổng thống Obama đã có tuyên bố từ Nhà Trắng. Theo đó, ông cho biết nước Mỹ sẽ cung cấp tất cả những hỗ trợ cần thiết để tìm ra kẻ khủng bố.

Theo tờ Washington, Tổng thống Barack Obama hôm qua đã nhận định cuộc khủng bốPháp là "một cuộc khủng bố tàn khốc".

Khi mà cuộc khủng bố xảy ra ngay trong ngày lễ Quốc khánh của Pháp, ông nói: "Chúng ta luôn nhớ về sự kiên cường và những giá trị đặc biệt của Pháp - một quốc gia mà bấy lâu nay vẫn là nguồn cảm hứng vô tận cho toàn thể nhân loại. Hơn hết chúng ta biết rằng kể cả sau sự mất mát to lớn này, nước Cộng hòa Pháp vẫn sẽ tồn tại lâu dài."

Nhà Trắng đưa ra tuyên bố của ông Obama chỉ vài giờ sau khi chiếc xe tải điên đâm vào đám đông đang theo dõi màn bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp ở Nice.

Ông Obama cho biết nước Mỹ đã gửi đề nghị giúp đỡ đến chính phủ Pháp. "Nước Mỹ sẽ cung cấp bất cứ một hình thức viện trợ nào nếu nước Pháp cần để điều tra vụ khủng bố cũng như đưa những kẻ tội phạm phải đứng trước vành móng ngựa".

Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ John Kerry hiện đang ở Moscow Nga để trong chuyến thăm giới lãnh đạo nước Nga cũng cho biết, quân đội Mỹ ở Paris đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để bảo vệ người dân Mỹ ở Nice." Ông yêu cầu những khách du lịch Mỹ đến Nice ngay lập tức phải liên lạc với người thân và bạn bè.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên