TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama thực tế giàu cỡ nào?

11-08-2016 - 15:04 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Obama thực tế giàu cỡ nào?

Báo cáo công khai tài chính của Tổng thống Mỹ Obama đưa ra con số giá trị khối tài sản của ông là từ 4 triệu đến 7 triệu USD, song theo Celebrity Net Worth con số thực tế là ở mức 12 triệu USD.

Theo trang web tài chính Celebrity Net Worth, tổng trị giá tài sản của tổng thống Mỹ Barack Obama trên thực tế ở mức 12 triệu USD.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle sở hữu khối tài sản lớn hơn mọi người vẫn tưởng.

Căn cứ mức lương tổng thống Mỹ hàng năm là 400.000 USD, báo cáo công khai tài chính năm 2016 của Tổng thống Obama cho thấy giá trị tài sản thực tế của vị tổng thống Mỹ thứ 44 của Mỹ dao động từ 4 triệu USD đến 7 triệu USD.

Báo cáo này còn hé lộ ông Obama có quỹ đầu tư tương hỗ tại Tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng JP Morgan và Vanguard (một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới), trái phiếu kho bạc Mỹ và ngân phiếu trị giá từ 500.000 USD đến 1 triệu USD. Ông còn có quỹ học đại học dành cho hai cô con gái Malia và Sasha trị giá từ 200.000 đến 450.000 USD.

Ngoài ra, Tổng thống Obama còn nhận được tiền bản quyền tác giả khoảng 35.000 USD đến 115.000 USD từ ba cuốn sách của mình trong năm nay.

Giá trị tài sản thực tế của ông Obama đã tăng sau khi cuốn sách thứ hai của ông "The Audacity of Hope” (Hy vọng Táo bạo) được phát hành vào năm 2006, đưa thu nhập của vị tổng thống da màu đầu tiên tại Mỹ trong năm 2007 lên 4 triệu USD.

Do vậy, Celebrity Net Worth ước tính trị giá tài sản thực ông Obama có thể là 12 triệu USD.

Với tổng số tài sản này, ước mơ mua một đội tuyển trong Hiệp hội Bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) của Tổng thống Obama sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 44 là một điều nằm trong tầm tay.

Cũng theo Celebrity Net Worth, giá trị tài sản đứng tên Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama ước tính là 11,5 triệu USD. Bà Michelle đã thành lập các mạng lưới từ thiện để giúp trẻ em và phụ nữ và cũng giống chồng mình bà có sách được xuất bản.

Xuân Hương

Theo Trí thức trẻ/nz.herald

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM