TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: "Tôi sẵn sàng chết"

16-07-2016 - 11:27 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: "Tôi sẵn sàng chết"

Tổng thống Erdogan hùng hồn tuyên bố những kẻ đảo chính sẽ phải “trả giá rất đắt”. “Tôi sẽ không đầu hàng. Tôi sẵn sàng chết”.

Theo RT, ít nhất 60 người đã chết trong vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra rạng sáng nay theo giờ Việt Nam và đến giờ tiếng súng vẫn vang lên ở Ankara và Istanbul.

17 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ và ít nhất 2 người biểu tình đã bị sát hại trong cuộc đảo chính được thực hiện bởi một nhóm quân đội đang diễn ra ở đất nước này.

Kênh truyền hình nhà nước Anadolu cho biết những kẻ đảo chính đã bắn các sĩ quan cảnh sát từ trên trực thăng. Sau đó chiếc trực thăng này đã bị máy bay chiến đấu F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Trong khi đó hai người biểu tình thiệt mạng khi đang cố gắng vượt qua cây cầu Bosphorus nối phần châu Âu và châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó Thủ tướng Mehmet Simsek nói với hãng tin CNN rằng cuộc đảo chính “đã thất bại”.

Hàng trăm người đã bị bắt giữ, trong đó có khoảng 30 lính Thổ Nhĩ Kỳ, theo Reuters:

Trước đó, một nhóm trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tự gọi mình là “Hội đồng hòa bình” tuyên bố đã lật đổ chính quyền và lên nắm quyền. Nhóm này triển khai quân trên các tuyến phố của Istanbul và Ankara (là thành phố lớn nhất và thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ), chặn đường ở hai cây cửa ngõ vào Istanbul.

Quân đội đã chiếm được sân bay Ataturk (Istanbul) trong một thời gian ngắn và từ chối không cho máy bay của Tổng thống Recep Erdogan tiếp đất. Ông Erdogan đang đi nghỉ ở Bodrum.

Tổng thống Erdogan hùng hồn tuyên bố những kẻ đảo chính sẽ phải “trả giá rất đắt”. “Tôi sẽ không đầu hàng. Tôi sẵn sàng chết”. Ông cũng khẳng định cảnh sát nước này đang tổ chức bắt giữ hàng loạt sĩ quan quân đội.

Khá đông người dân đã xuống đường biểu tình ủng hộ ông Erdogan.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên