TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump đang ngày càng thất sủng trên Twitter

06-05-2017 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump đang ngày càng thất sủng trên Twitter

Dù mạng xã hội góp phần đưa ông Donald Trump vào Nhà Trắng nhưng người dùng Twitter đang ngày càng dành ít tình yêu hơn cho Tổng thống Mỹ so với thời điểm ông mới nhậm chức.

Khai thác mạng xã hội là chiến lược hiệu quả, góp phần quan trọng đưa tỷ phú bất động sản New York Donald Trump vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, hơn 3 tháng chèo lái nước Mỹ, những dòng thông điệp trên @realDonaldTrump, tài khoản cá nhân của Tổng thống Mỹ, ngày càng có ít lượt thích so với hồi tháng Giêng.

Theo phân tích từ Bloomberg, 60% những bài viết mà ông Trump đăng trong 50 ngày đầu tiên ở Nhà Trắng nhận được 100.000 lượt thích. Tuy nhiên, chỉ 10% số bài viết đăng từ ngày 51 trở đi có thể đạt tới ngưỡng này. Sự sụt giảm lượt tương tác với những thông điệp Tổng thống Trump đưa ra trên mạng xã hội cho thấy sự quan tâm với ông chủ Nhà Trắng đã không còn nhiều.


Lượt thích với những dòng trạng thái từ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump ngày càng sụt giảm.

Lượt thích với những dòng trạng thái từ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump ngày càng sụt giảm.

Rất khó để trả lời chính xác vì sao lượt tương tác với tài khoản mạng xã hội của Tổng thống Trump bị sụt giảm nhưng nó có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố. Một trong số đó có thể là Tổng thống Trump ngày càng nhận được ít sự ủng hộ kể từ khi nhậm chức. Trở thành ông chủ Nhà Trắng, Tổng thống Trump cũng dành ít thời gian dành cho mạng xã hội hơn.

Tuy nhiên, sự sụt giảm lượt tương tác không làm ảnh hưởng tới việc dùng Twitter của ông Trump. Tổng thống Mỹ vẫn dùng nó để đưa ra thông điệp. Giới truyền thông cũng bám sát những dòng trạng thái của Tổng thống Mỹ bởi sau đó luôn là những câu chuyện họ có thể khai thác, dù nó đúng hay không đi ngược lại với mong muốn của ông chủ Nhà Trắng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên