TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump đề cử tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

27-07-2017 - 14:42 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump đề cử tân đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Ông Kritenbrink.

Từng là Phó đại sứ tại Bắc Kinh, ông Kritenbrink đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ...

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa cho biết, Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Ông Kritenbrink - viên chức chuyên nghiệp cấp cao của ngành ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, là một nhà ngoại giao Hoa Kỳ kể từ năm 1994.

Ông hiện là Cố vấn cao cấp về chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Từng là Phó đại sứ tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Kritenbrink đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ.

Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người hành nghề.

Ông Kritenbrink có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney.

Sau khi có thông báo của Tổng thống Hoa Kỳ, Nhà Trắng sẽ trình đề cử lên Thượng viện Hoa Kỳ để phê chuẩn.

Trên trang facebook cá nhân, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius nhìn nhận: "Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tiến hành quy trình thủ tục bổ nhiệm. Và nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón Đại sứ Hoa Kỳ mới Kritenbrink đến Việt Nam!".

Theo Nhật Bình

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên