TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump hủy chuyến thăm đến Anh vì "không thích tòa nhà Đại sứ quán Mỹ mới ở London"

12-01-2018 - 20:17 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump hủy chuyến thăm đến Anh vì "không thích tòa nhà Đại sứ quán Mỹ mới ở London"

Tòa nhà đại sứ quán mới của Mỹ ở Anh, được xây dựng trên bờ sông Thames ở thành phố London với chi phí kỷ lục lên tới 1 tỷ USD.

Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ một chuyến thăm đến Đại sứ quán Mỹ tại London vì lý do rằng ông "không phải là người hâm mộ" của tòa nhà này. Tòa nhà đại sứ quán mới của Mỹ ở Anh, được xây dựng trên bờ sông Thames ở thành phố London với chi phí kỷ lục lên tới 1 tỷ USD.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Tổng thống Trump nói rằng: "Lý do tôi hủy chuyến thăm đến London đó là vì tôi không thích cái cách chính quyền ông Obama bán đi đại sứ quán tốt nhất và có vị trí gần như đắc địa nhất ở London với giá bèo bọt chỉ để xây dựng đại sứ quán mới ở một nơi xa với giá 1,2 tỷ USD. Một thương vụ tồi tệ. Muốn tôi đến cắt băng khánh thành ư - Không!".

Tổng thống Trump hủy chuyến thăm đến Anh vì không thích tòa nhà Đại sứ quán Mỹ mới ở London - Ảnh 1.

Tờ The Guardian cho biết Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ thay thế ông Trump đến tham dự lễ khai trương đại sứ mới.

Đại sứ quán Mỹ trước đây được đặt tại số 24 Grosvenor Square, thuộc trung tâm London. Tòa nhà này được bán cho Qatari Diar - một công ty con của quỹ đầu tư quốc gia Qatar Investment với giá khoảng 500 triệu bảng (677 USD).

Tòa nhà đại sứ quán Mỹ ở 24 Grosvenor Square được hoàn thành vào năm 1957, là một trong những công trình đầu tiên của kiến trúc sư Eero Saarinen và nằm trong danh sách tài sản bảo vệ của English Heritage vào năm 2009. Các tòa nhà được bảo vệ chịu một số hạn chế trong việc tân trang, điều này có thể làm giảm giá bán so với thông thường.

Do lo ngại về an ninh, chính quyền Mỹ đã thực sự tính toán đến việc bán diện tích bất động sản tại Grosvenor Square trước khi ông Obama được bầu làm Tổng thống. Thực tế, quyết định chuyển Đại sứ quán sang Nine Elms ở Nam London do chính quyền George W. Bush đưa ra.

Ông Trump dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Vương quốc Anh vào tháng tới. Lịch trình của ông bao gồm một cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Anh Theresa May và có thể là nữ hoàng Anh.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên