TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump mong muốn hội đàm với người đồng cấp Nga bên lề Tuần lễ cấp cao APEC

06-11-2017 - 09:38 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump mong muốn hội đàm với người đồng cấp Nga bên lề Tuần lễ cấp cao APEC

"Chúng tôi muốn ông Putin giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên và chúng tôi sẽ gặp gỡ nhiều lãnh đạo khác nữa", ông Trump nói.

Tổng thống Trump nói ông mong muốn gặp người đồng cấp Nga - Vladimir Putin trong chuyến công du đến châu Á, trong bối cảnh một số nghi vấn đang được đặt ra giữa chiến dịch tranh cử của ông và chính phủ Nga tiếp tục sâu sắc.

"Tôi cho rằng chúng tôi có thể sẽ gặp gỡ Putin", ông Trump nói với phóng viên trên Air Force One trong khi đang bay từ Honolulu tới Tokyo. "Chúng tôi muốn ông Putin giúp giải quyết vấn đề Triều Tiên và chúng tôi sẽ gặp gỡ nhiều lãnh đạo khác nữa".

Cuộc gặp gỡ mà ông Trump nói dự kiến sẽ nằm bên lề Tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, trong bối cảnh Nhà Trắng đang chịu áp lực từ Quốc hội khi mà thời hạn áp dụng tiến trình trừng phạt mới liên quan đến các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 bị chậm trễ,

Tuần trước, một loạt các công ty công nghệ của Mỹ trong đó có Facebook, Twitter và Google đã tiết lộ rằng Nga đã sử dụng nền tảng truyền thông đại chúng của ba công ty trên để tuyên truyền thông tin trong cuộc bầu cử Mỹ 2016.

Đại diện Điện Kremlin Dmitri Peskov hôm thứ 6 cũng cho biết sẽ có một cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ.

"Thật khó để đánh giá quá cao tầm quan trọng và ý nghĩa của bất kỳ mối liên kết nào giữa Tổng thống Nga và Mỹ trong các vấn đề quốc tế", Peskov nói.

Đề cập đến vấn đề Triều Tiên, ông Peskov cho biết hiện tại Nga và Mỹ chưa có bất kỳ hợp tác nào về vấn đề này. "Chỉ là một vài sự trao đổi quan điểm mang tính định kỳ", hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Peskov cho biết.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

Trở lên trên