TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump sắp tới Đà Nẵng, Bloomberg gọi kinh tế Việt Nam là “con hổ”

10-11-2017 - 12:13 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump sắp tới Đà Nẵng, Bloomberg gọi kinh tế Việt Nam là “con hổ”
Ông Trump bước lên Air Force One để bay tới Việt Nam. Ảnh: CNN.

TTCK Việt Nam đã tăng trưởng tốt kể từ đầu năm đến nay, với mức tăng mạnh mẽ hơn cả đà tăng của TTCK Mỹ.

Hãng tin tài chính kinh tế nổi tiếng Bloomberg vừa có bài viết nhận xét về kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương đang diễn ra ở Đà Nẵng, với sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo Bloomberg, khi lãnh đạo 21 nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tới Đà Nẵng để dự APEC, họ được chào đón bởi Việt Nam – đất nước có nền kinh tế đang đi theo lộ trình phát triển đã từng giúp các nước láng giềng như Nhật Bản và Trung Quốc phát triển thành công.

Trong 5 năm qua, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu ở mức 2 con số. GDP cũng tăng trưởng hơn 6% trong nhiều năm liên tiếp. Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 12 vào Mỹ, đứng trên các quốc gia và vũng lãnh thổ như Đài Loan, Malaysia và Thụy Sĩ.

Với hàng tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được rót vào các ngành giao thông vận tải và điện tử (đi đầu là Samsung Electronics của Hàn Quốc) và 1 tầng lớp trung lưu đang bùng nổ chi phối tiêu dùng, Việt Nam đang có những bước đi mạnh mẽ.

Không chỉ có vậy, TTCK Việt Nam đã tăng trưởng tốt kể từ đầu năm đến nay, với mức tăng mạnh mẽ hơn cả đà tăng của TTCK Mỹ.


Kể từ đầu năm đến nay, VNIndex tăng mạnh hơn S&P 500.

Kể từ đầu năm đến nay, VNIndex tăng mạnh hơn S&P 500.

“Có nhiều dòng tiền đang muốn đổ vào Việt Nam, và có nhiều dư địa để thị trường có thể đi xa hơn”, ông Kevin Snowball – CEO của quỹ PXP Vietnam Asset Management nhận định.

Kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông Trump tới Đà Nẵng để tham dự APEC và sẽ có bài phát biểu tại APEC CEO Summit vào 1h30 chiều nay. Ngày mai, ông bay ra Hà Nội để thực hiện chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trần Đại Quang cùng các quan chức cấp cao khác.

Chuyên cơ Air Force One của tổng thống Mỹ xuất phát từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào khoảng 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), dự kiến tới Đà Nẵng lúc 12h30.

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên