TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump sẽ ban hành sắc lệnh cắt giảm thuế vào ngày mai

21-04-2017 - 21:26 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump sẽ ban hành sắc lệnh cắt giảm thuế vào ngày mai

Sau nhiều đồn đoán, thông tin Tổng thống Trump sẽ ban hành sắc lệnh giảm thiểu gánh nặng thuế vốn được giới doanh nghiệp Mỹ mong đợi từ rất lâu đã được Nhà Trắng chính thức xác nhận.

Tổng thống Donald Trump sẽ yêu cầu Bộ Tài chính cắt giảm gánh nặng thuế và xem xét lại cải cách hậu khủng hoảng tài chính mà các ngân hàng và công ty bảo hiểm nói làm cản trở khả năng kinh doanh của họ vào ngày mai.

Hôm qua, một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Trump sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo Bộ Tài chính về các vấn đề thuế. Ông cũng sẽ ký hai biên bản ghi nhớ yêu cầu đánh giá lại hai phần nằm trong luật cải cách phố Wall Dodd-Frank là OLA (quy định các ngân hàng lớn có thể đóng cửa như thế nào trong suốt khủng hoảng tài chính) và FSOC (bao gồm những quan chức hàng đầu nhằm quản lý tính ổn định của nền tài chính).

Kể từ trong chiến dịch tranh cử, ông Trump đã không ngừng nhấn mạnh lời hứa cắt giảm thuế nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Thông báo từ giới chức cho biết Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ xem xét lại những quy định thuế quan trọng được ban hành vào năm 2016 để xác định liệu người dân Mỹ có đang bị áp đặt một gánh nặng thuế không thỏa đáng hay không.

Cũng trong hôm qua, ông Muchin cho biết Bộ Tài chính đang gấp rút làm việc và sẽ sớm đem đến một cuộc đại tu toàn diện.

Nghị viện gần đây đã không thông qua đề xuất cải tổ chương trình chăm sóc sức khỏe của Đảng Cộng hòa.

Chủ tịch Hạ nghị viện Paul Ryan cũng nhận định cuộc cải cách thuế đầu tiên trong nhiều thập kỷ có thể sẽ không được thực hiện cho đến năm 2017.

OLA và FSOC là 2 phần của Đạo luật Dodd-Frank, được tạo ra nhằm ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2009 lần thứ 2.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên