TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump tới Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử

10-06-2018 - 19:47 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump tới Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử

Vài tiếng sau khi ông Kim Jong Un tới Singapore, chuyên cơ của Tổng thống Donald Trump cũng đã đáp xuống Đảo quốc sư tử để dự Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Lúc 19h22 theo giờ Singapore, tức 18h22 theo giờ Hà Nội, chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đáp xuống Singapore sau khi ông rời Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại Canada. Chiếc Air Force One đáp xuống vài giờ sau khi một chiếc Boeing 747 của Trung Quốc đưa ông Kim Jong Un tới Singapore.

Theo các nhà quan sát, việc Tổng thống Trump tới Singapore không được "rầm rộ" như khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đáp xuống. Ông Trump không trả lời giới truyền thông, những người chờ đợi ông từ lâu và đi ngay vào chiếc siêu xe bọc thép mang biệt danh "quái thú" để trở về khách sạn.

Hiện tại, ông Trump không có bất cứ lịch trình nào trong ngày đầu tiên tới Singapore. Ngài mai, ông sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long, người đã chi 15 triệu USD để chuẩn bị cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ. Phần lớn trong số tiền của Singapore được dùng cho việc đảm bảo an ninh.

Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc gặp với Thủ tướng Lý Hiển Long ngay trong tối đầu tiên sau khi đáp xuống. Ông Lý đã trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài thứ 3 gặp gỡ với ông Kim sau Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Trong cuộc gặp với lãnh đạo nước chủ nhà, ông Kim Jong Un đã lên tiếng cảm ơn ông Lý vì những đóng góp của Singapore cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Về phần mình, ông Lý cũng cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tin tưởng chọn Singapore là nơi gặp gỡ lịch sử.

Cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un với lãnh đạo nước chủ nhà kéo dài không lâu. Ngay sau cuộc gặp ngắn, nhà lãnh đạo Triều Tiên trở lại Khách sạn St. Regis, nơi phái đoàn Triều Tiên sẽ ở. Nó cũng nằm không xa khách sạn Shangri-La, nơi phái đoàn Mỹ chọn làm nơi ở lại trong thời gian hội nghị với Bình Nhưỡng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Sky News

Trở lên trên