TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức, mở ra kỷ nguyên mới và khó lường

21-01-2017 - 08:14 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức, mở ra kỷ nguyên mới và khó lường

Theo tờ New York Times, việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống sau lễ tuyên thệ ngày 20/1 mở ra một kỷ nguyên mới và khó lường hơn, trong đó ông tuyên bố sẽ phá vỡ trật tự và khôi phục sự vĩ đại của Mỹ.

Từ cánh Tây điện Capitol, hàng trăm nghìn người tụ tập chờ lễ nhậm chức của Tổng thống Trump khi trời bắt đầu mưa. Khi xuất hiện, ông Trump nói về mặt tối của một quốc gia, bị ảnh hưởng bởi sự chia rẽ và rối loạn, bị khai thác và lãng quên bởi một nhóm tinh hoa ở Washington và sự suy giảm trên khắp thế giới.

“Việc tàn sát nước Mỹ phải dừng lại ngay lập tức và ngay tại đây. Thời gian cho những câu nói xuông đã kết thúc. Đã đến lúc cho sự hành động. Đừng để bất cứ ai nói với các bạn rằng điều đó là không thể”, Tổng thống Trump tuyên bố hùng hồn trong bài phát biểu nhậm chức kéo dài 16 phút.

Tổng thống Trump cũng cho biết lễ nhậm chức không chỉ đại diện cho việc chuyển giao quyền lực hoà bình giữa đảng này với đảng kia. “Chúng tôi đang chuyển giao quyền lực từ Washington D.C và đưa nó cho mọi người dân Mỹ”, ông Trump nói.

“Từ lâu, một nhóm nhỏ ở thủ đô nước Mỹ đã hưởng lấy lợi ích của chính phủ trong khi người dân phải chịu hậu quả. Washington phát triển mạnh mẽ những mọi người không được chia sẻ sự giàu có đó. Các chính trị gia thịnh vượng nhưng công ăn việc làm mất đi và các nhà máy bị đóng cửa. Người dân không được bảo vệ. Chiến thắng của họ không phải chiến thắng của các bạn”, ông Trump nhấn mạnh đồng thời thề sẽ đảo ngược xu hướng đó và đặt nước Mỹ lên trên hết.

"Những người dân Mỹ bị lãng quên sẽ không còn nằm trong sự quên lãng", ông Trump nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/New York Times

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM