TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tonkin Properties & MBLand: Sự kết hợp bất ngờ giữa bất động sản và mạng lưới ngân hàng

11-12-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Tonkin Properties & MBLand: Sự kết hợp bất ngờ giữa bất động sản và mạng lưới ngân hàng

Sau 10 năm thành lập và phát triển, Công ty CP Địa ốc MB (MBLand) đã xây dựng thành công thương hiệu Tonkin Properties&MBLand và có sự chuyển mình mạnh mẽ từ một công ty tập trung vào phân phối bất động sản sang công ty phát triển dự án, đầu tư, tài chính được khách hàng và nhà đầu tư biết đến qua chuỗi dự án cao cấp The Field Collection.

Vượt qua những khó khăn, thách thức để vươn lên và khẳng định năng lực của mình, Tonkin Properties & MBLand đã đạt được những điều mà nhiều khách hàng, đối tác trước đó hoài nghi về sự thành công và tồn tại khi thị trường BĐS đã và đang được phủ sóng bởi nhiều cái tên lớn.

Sau những thành công từ chuỗi dự án The Fields Collection và nhận thấy được tiềm năng từ mảng du lịch, nghỉ dưỡng, Tonkin Properties & MBLand tự tin để tập trung phát triển phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp cũng như bến du thuyền, khu du lịch,…

Trong đó dự án nổi bật hiện nay giúp Tonkin Properties & MBLand đặt bước chân đầu tiên vào mảng BĐS nghỉ dưỡng đó là Pan Pacific Danang Resort được khởi công từ Q3/2017 và dự kiến mở đợt bán ngay trong Q1/2018. Pan Pacific Danang Resort được quản lý bởi Tập đoàn Khách sạn 5 sao quốc tế Pan Pacific, dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2019.

Pan Pacific Nha Trang Beach Resort sẽ là cái tên tiếp theo mà Tonkin Properties & MBLand ký kết hợp tác với tập đoàn Pan Pacific. Năm 2018 tới đây, Tonkin Properties & MBLand đẩy mạnh triển khai nhiều dự án lớn như Vân Đồn – Quảng Ninh, chuỗi dự án Du lịch sinh thái cao cấp ở Hội An, Nam Hội An, Bắc Giang, Phú Yên,…

Các dự án của Tonkin Properties & MBLand trong thời gian tới.

Nói về triển vọng phát triển của Tonkin Properties & MBLand ông Vũ Thành Huế - Tổng Giám đốc điều hành cho biết: “Năm 2017, Tonkin Properties & MBLand tiếp tục duy trì mức tăng trưởng tài sản trên 20% và ROE đạt trên 16%. Hiện Tonkin Properties & MBLand đang quản lý quỹ đất lên tới 1.000ha, tổng mức đầu tư các dự án lên tới 3 tỷ USD”.

Bên cạnh phát triển các dự án Fields Collection và các dự án nghỉ dưỡng, du lịch,… Tonkin Properties & MBLand gồm 2 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB) và TCT Trực thăng Việt Nam. Đây vừa là 2 cổ đông lớn vừa là đối tác quan trọng của Tonkin Properties & MBLand do đó hầu hết các dự án của MB đều được giao cho Tonkin Properties & MBLand làm tổng thầu xây dựng.

Một phần đóng góp khá đều đặn vào doanh thu của Tonkin Properties & MBLand đến từ việc song hành với sự phát triển liên tục của ngân hàng Quân đội. Tonkin Properties & MBLand liên tục nhận các gói thầu triển khai xây dựng, nâng cấp các chi nhánh trên toàn quốc cho hệ thống ngân hàng. Do vậy doanh thu từ phát triển mạng lưới turn key, EPC của MB đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng của Tonkin Properties & MBLand.

MB hiện có trụ sở tại các tỉnh thành trên cả nước với khoảng 270 điểm giao dịch, chi nhánh, hàng năm tăng trưởng khoảng 10 điểm giao dịch mới cũng như sửa chữa, cải tạo khoảng 30 điểm giao dịch. Đây là dư địa tăng trưởng bền vững cho Tonkin Properties & MBLand trong những năm tới.

Năm 2017, Tonkin Properties & MBLand thực tế đã triển khai thiết kế cho MB 38 điểm giao dịch, thi công 10 điểm (do cuối quý 2 mới bắt bắt đầu nhận thi công công trình) và đang triển khai thêm 2 trụ sở làm việc cho MB tại 63 Lê Văn Lương – Hà Nội và MB Tây Ninh. Doanh thu, sản lượng xây lắp, đầu tư với hình thức turn key, EPC dự kiến năm 2018 đạt 2000 tỷ đồng. Cũng trong năm 2018 Tonkin Properties & MBLand sẽ đồng loạt triển khai 30 dự án trong đó có 6 dự án tại Hà Nội, 10 dự án tại Hội An, 3 dự án tại Quảng Ninh, 2 dự án tại TP HCM…

Trong Q4/2017 Tonkin Properties & MBLand dự kiến hoàn thành và bàn giao tòa nhà MB Grand Tower (Quận Cầu Giấy, HN) cho MB với doanh thu gần 2.000 tỷ đồng. Toà nhà MB Sunny Tower đã xây dựng xong, toạ lạc tại 259 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM với tổng mức đầu tư lên đến 29 triệu USD.

Hiện tại, Tonkin Properties & MBLand đang thương thảo với đối tác để tiếp tục nhận dự án tại TP HCM, Đà Nẵng triển khai xây dựng văn phòng làm việc của MB, quy mô công trình tương đương trụ sở MB tại 63 Lê Văn Lương.

Với đặc tính ngành BĐS là doanh thu lợi nhuận không đều như ngành Sản xuất, tuy nhiên với Tonkin Properties & MBLand một phần không nhỏ doanh thu tăng trưởng đều từ sự phát triển hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch cho MB. Điều này giúp các kế hoạch kinh doanh của Tonkin Properties & MBLand tạo ra dòng tiền thường xuyên, giúp giảm rủi ro về việc ghi nhận doanh thu hơn các doanh nghiệp BĐS khác trên thị trường.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên