TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tony Robbins: Tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết hạnh phúc chỉ trong một từ

28-03-2017 - 06:19 AM | Sống

Tony Robbins: Tôi sẽ tiết lộ cho bạn bí quyết hạnh phúc chỉ trong một từ

Liệu chúng ta có thể tóm tắt bí mật của hạnh phúc chỉ trong một từ?

Trong cuốn sách mới mang tên “Unshakeable”, tác giả Tony Robbins tuyên bố: “Tôi có thể tiết lộ với bạn bí quyết hạnh phúc thực sự chỉ trong một từ duy nhất: tiến bộ (progress)”.

Đối với Tony Robbins, mối quan tâm lớn nhất chính là sự trọn vẹn bởi ông tin rằng “Thành công mà không đạt được sự trọn vẹn, đầy đủ thì đó mới là thất bại thực sự”.

Để đạt được sự trọn vẹn trong cuộc sống, Tony Robbins chỉ ra rằng bước đầu tiên mà tất cả chúng ta đều phải thực hiện là luôn tiến về phía trước. Đó cũng là lý do tại sao ông tin rằng sự tiến bộ chính là bí mật của hạnh phúc. Tất nhiên, ông không phải là người duy nhất đưa ra niềm tin này.

Trong cuốn sách trước đó mang tên “Delivering Happiness”, tác giả Tony Hsieh nói rằng ông cũng dành phần lớn thời gian để nghiên cứu về sự tiến bộ. Đã bao giờ bạn đạt được một mục tiêu mà bạn nỗ lực hết sức mình chỉ để tìm kiếm sự trống rỗng không? Câu trả lời là không. Bởi hạnh phúc không phải là đạt được mục tiêu của bạn mà là sự tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực của đời sống mà thực sự quan trọng với bạn.

Tiền không mang lại hạnh phúc

Trong “Unshakeable”, Tony Robbins chỉ ra nguyên tắc cốt lõi để ai cũng có thể nghỉ hưu giàu có. Tuy nhiên, bản thân tiền bạc và việc có tiền sẽ không thể mang lại hạnh phúc. Và không có gì tồi tệ hơn một người giàu có phải sống đau khổ, bế tắc.

“Tiền không thể thay đổi được con người. Nó chỉ phóng đại con người thực sự của bạn: Nếu bạn có nhiều tiền và bạn sống tiết kiệm, bạn sẽ lại càng sống nghèo khổ và tiết kiệm hơn. Nếu bạn có nhiều tiền và bạn là người hào phóng, bạn sẽ dùng tiền để cho đi và giúp đỡ người khác”, ông nói.

Tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống

Là một doanh nhân, bạn phải tập trung vào sức mạnh của lý trí. Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nhân thường có xu hướng cho đi mọi thứ mà họ có. Và khái niệm “tiến bộ” ở đây không chỉ dừng lại là tiến bộ trong kinh doanh hay tài chính. Bạn cần phải tiến bộ trong mọi mặt của đời sống.

Hạnh phúc thực sự đến từ sự tiến bộ trong mọi mặt của đời sống, từ sức khỏe đến gia đình, từ các mối quan hệ đến sự cống hiến cho xã hội. Khi bạn coi cuộc sống của mình như một tổng thể, bạn càng tiến bộ thì cuộc sống sẽ càng hạnh phúc và đủ đầy.

“Tôi luôn cố gắng thích nghi bản thân trong mọi hoàn cảnh. Nếu việc đó không thành công, tôi sẽ biến bản thân thành người mà tôi muốn”, Tony Robbins cho biết.

Bạn luôn có thể lựa chọn hạnh phúc của mình và cách mà bạn muốn phát triển bản thân. Hãy nhớ rằng, tiền không phải là tất cả và một mình tiền không thể mang lại hạnh phúc.

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên