TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Top 10 trường đại học đào tạo công nghệ hàng đầu thế giới

23-07-2016 - 21:36 PM | Tài chính quốc tế

Top 10 trường đại học đào tạo công nghệ hàng đầu thế giới

Một tấm bằng đại học chuyên ngành công nghệ-thông tin từ một trường đại học hàng đầu thế giới có thể giúp sinh viên tốt nghiệp đạt được giấc ước làm việc tại một trong những công ty công nghệ tốt nhất thế giới như Apple, Google hay Facebook.

Dựa trên dữ liệu từ bảng xếp hạng đại học thế giới QS (QS World University Rankings), trang Business Insider đã thống kê được danh sách 50 trường đại học công nghệ - thông tin tốt nhất thế giới.

Business Insider khẳng định bảng xếp hạng trên là một trong những nguồn hướng dẫn uy tín nhất mà các sinh viên nên tham khảo trước khi quyết định trường đại học mà mình sẽ học để có một tương lai được tuyển dụng vào làm việc ở những công ty công nghệ lớn.

Tiêu chí đánh giá được dựa trên danh tiếng học thuật, danh tiếng về chủ nhân của ngôi trường cũng như tác động của các nghiên cứu mà ngôi trường đó từng công bố.

Trong danh sách 50 có sự góp mặt của một số trường công nghệ-thông tin tại châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore); một số ngôi trường tại châu Âu (Anh, Đức, Thụy Sĩ), còn lại phần nhiều là các trường tại Mỹ.

Dưới đây là top 10 trường đào tạo công nghệ - thông tin tốt nhất thế giới hiện nay:

10. Đại học Princeton

Nằm ở New Jersey, Mỹ, Đại học Princeton thường xuyên có mặt trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới nói chung và lĩnh vực đào tạo công nghệ nói riêng. Trường đại học này nhận được điểm đánh giá của QS là 85,6 cho hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin. Ảnh: Flickr.

9. Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

NUS là học viện lâu đời nhất tại Singapore. Ngôi trường này có khoảng 35.000 sinh viên và hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin đạt 85,9 điểm theo đánh giá của QS. Ảnh: Smuconlaw/Wikipedia.

Đây là trường đại học nhận được nhiều giải thưởng nhất thế giới (mà không phải của Mỹ hay Anh). 21 giải thưởng Nobel đã được trao cho sinh viên hoặc giáo sư của EHT và hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin của trường đại học này được QS đánh giá đạt 86,3 điểm. Ảnh: ETH Zurich.

7. Đại học California, Berkeley (UCB)

Đây là một trong những ngôi trường có kiến trúc ấn tượng nhất thế giới. Hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin của ngôi trường này nhận được điểm đánh giá 89,4 từ QS. Ảnh: Brainchildvn/Wikipeida.

6. Đại học Cambridge

Thành phố Cambridge là một trong những trung tâm công nghệ lớn nhất nước Anh, trường Đại học tại Cambridge cũng thường xuyên có tên trong danh sách các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó, hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin của trường được QS chấm 89,8 điểm. Ảnh: Flickr/Ari Bakker.

5. Đại học Carnegie Mellon

Carnegie Mellon, một trường đại học nghiên cứu tư nhân tại Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ có thể không có uy tín quốc tế được như Harvard hay Stanford nhưng hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin của ngôi trường này vẫn được đánh giá rất cao, với 91,4 điểm trên bảng xếp hạng QS. Ảnh: Dllu/Wikipeida.

4. Trường Đại học Harvard

Đại học Harvard thường xuyên dẫn đầu danh sách trường đại học tốt nhất thế giới nhưng không có hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin tốt nhất trên thế giới. Dù xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách nhưng Harvard vẫn nhận được điểm xếp hạng ấn tượng 92,4. Ảnh: Wikimedia Commons.

3. Đại học Oxford

Được thành lập năm 1096, trường đại học cổ xưa này vẫn còn giữ vị trí hàng đầu về đào tạo công nghệ, và là cái nôi của nhiều startup như DeepMind. Oxford nhận được điểm đánh giá 92,5 từ QS. Ảnh: Steve Parsons/PA Images

2. Đại học Stanford

Trường Đại học Stanford tại California nổi tiếng là nơi đào tạo ra nhiều sinh viên tốt nghiệp đi làm tại một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới như Google, HP, Instagram và Snapchat. Stanford nhận được số điểm 93,2 từ QS. Ảnh: Robert Johnson/Business Insider.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới cũng là nơi có hệ thống đào tạo công nghệ - thông tin dẫn đầu thế giới. Học viện công nghệ này được QS đánh giá đạt 93,8. Theo The Guardian "một cuộc khảo sát của MIT với các cựu sinh viên cho thấy rằng họ đã thành lập 25.800 công ty, sử dụng hơn 3 triệu người trong đó có khoảng 1/4 lực lượng lao động tại thung lũng Silicon". Ảnh: Wikipedia.

Theo Kiểu Châu

bizlive

Trở lên trên