TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toshiba tính bán mảng TV, có thể rơi vào tay người Trung Quốc

10-04-2017 - 11:21 AM | Tài chính quốc tế

Toshiba tính bán mảng TV, có thể rơi vào tay người Trung Quốc

Toshiba dự tính bán đi các mảng kinh doanh không chủ chốt, trong đó có bộ phận TV, trong nỗ lực tái cấu trúc công ty kể từ khi scandal tài chính bị phát hiện hồi 2015.

Toshiba từng là công ty bán ra chiếc TV màu sản xuất tại Nhật đầu tiên vào năm 1960, và giờ đây công ty đang dự tính bán đi bộ phận này. Một số công ty nước ngoài được cho là đang quan tâm mua lại, theo những người thân cận với vấn đề này tiết lộ.

Được biết, hãng sản xuất thiết bị gia dụng Vestel của Thổ Nhĩ Kỳ và một số công ty Trung Quốc là các bên quan tâm mua lại mảng TV của Toshiba. Hãng điện tử tiêu dùng Nhật Bản đang gặp nhiều khó khăn về tài chính và tìm cách tinh giảm quy mô hoạt động bằng cách bán đi các bộ phận không phải chủ chốt. Tình hình của Toshiba ngày càng xấu thêm đi sau khi Westinghouse Electric, bộ phận năng lượng hạt nhân tại Mỹ của hãng, mới đây vừa nộp đơn xin phá sản.

Các bên quan tâm mua lại sẽ sớm bắt đầu quá trình ra giá cho mảng TV của Toshiba. Dự kiến, mức giá mà các bên phải bỏ ra sẽ khoảng vào trăm triệu USD. Toshiba hoàn tất quá trình trả giá vào tháng 3 năm sau, tức tháng cuối của năm tài chính hiện tại.

Sau một vụ scandal tài chính bị lộ tẩy năm 2015, Toshiba quyết định tái cấu trúc các mảng kinh doanh của mình. Hãng tập trung vào phát triển và bán TV tại Nhật, thay đổi mô hình kinh doanh ở nước ngoài sang mô hình cấp bản quyền. Vestel cũng có một thỏa thuận bản quyền với Toshiba để sản xuất các TV dưới thương hiệu này tại châu Âu.

Một công ty Trung Quốc khác quan tâm mua lại mảng TV của công ty Nhật Bản là Hisense Group.

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 9/2016, mảng TV của Toshiba đạt doanh thu khoảng 250 triệu USD, giảm 42% từ năm trước đó, và ghi nhận khoản thua lỗ hoạt động hơn 94 triệu USD.

Theo MT

ICTnews

Trở lên trên