TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không?

09-04-2018 - 14:48 PM | Thị trường

Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không?

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%.

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%. Tuy nhiên, số lượng xe đợt đầu nhập về chỉ khoảng 1.000 chiếc do không thể về Việt Nam, các lô hàng sản xuất trước đó đã được thay đổi và chuyển sang cho thị trường khác. Mặc dù vậy, các lô xe sau của Toyota sẽ ổn định hơn với số lượng nhiều hơn.

Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không? - Ảnh 1.

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%.


Dự kiến, lô xe 1.000 chiếc đầu tiên của Toyota Việt Nam trong năm 2018 sẽ được nhập về nước trong tháng tới. Bên cạnh các mẫu xe nhập khẩu đã quã quen thuộc như: Hilux, Yaris, Fortuner,.... nhiều khả năng, Toyota sẽ đem về mẫu xe mới giá siêu rẻ là Wigo.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã bắt đầu cho đặt cọc trở lại, dự kiến giao xe trong cuối quý II/2018 hoặc đầu quý III/2018. Giá bán dự kiến của các mẫu xe Toyota nhập khẩu cũng chưa có thông tin cụ thể. Các đại lý nhận cọc dựa trên giá bán cũ của các mẫu xe này.

Các quy định trong Nghị định 116 và thông tư 03 rõ ràng đã gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam. Nhiều mẫu xe "hot" gần như sạch bóng khỏi thị trường. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp ô tô vẫn tích cực hoàn thành Nghị định 116 để nhanh chóng nhập khẩu những lô xe đầu tiên về nước.

Đối với Toyota, việc không thể nhập khẩu đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh của hãng. Theo đó, tổng doanh số bán xe của Toyota trong 2 tháng đầu năm 2018 đạt 7.966 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017. Riêng trong tháng 2/2018, tổng doanh số bán hàng của Toyota đạt 2.865 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không? - Ảnh 2.

Bên cạnh các mẫu xe nhập khẩu đã quã quen thuộc như: Hilux, Yaris, Fortuner,.... nhiều khả năng, Toyota sẽ đem về mẫu xe mới giá siêu rẻ là Wigo.


Trong đó, một trong những mẫu xe dẫn đầu thị phần của Toyota là dòng SUV Fortuner gần như biến mất khỏi thị trường, khiến giá xe đã qua sử dụng của Fortuner còn cao hơn giá đề xuất xe mới của hãng. Mặc dù vậy, tình hình này sẽ được giải quyết trong thời gian tới nhờ được phép nhập khẩu trở lại.

Video: Cận cảnh mẫu xe Yaris 2018

Theo Việt Vũ

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên