TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM: 38 lò bì heo ở quận 6 bị đóng cửa

17-08-2016 - 16:28 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

TP HCM: 38 lò bì heo ở quận 6 bị đóng cửa

Phường 11, quận 6, TP HCM được cho là “thủ phủ” sản xuất bì heo bẩn phục vụ các quán cơm tấm. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã yêu cầu 38 cơ sở ngưng hoạt động.

Ngày 17-8, UBND quận 6 có công văn phản hồi về bài viết “ Ớn lạnh bì heo! ” đăng trên Báo Người Lao Động số ra ngày 18-7.

Theo đó, sau bài báo này, từ ngày 20-7 đến 22-7, Đoàn kiểm an toàn vệ sinh thực phẩm quận 6 đã kiểm tra trên địa bàn phường 11, gồm các tuyến hẻm 365, 385, 357 Hậu Giang phát hiện 38 lò chế biến bì heo, thắng mỡ heo, da heo phồng đang hoạt động. Tại đây, đoàn đã tịch thu 125 kg da heo không rõ nguồn gốc của 1 lò sản xuất, đồng thời buộc 38 hộ ngưng sản xuất đến khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Để ngăn chặn các cơ sở tái diễn việc sản xuất bì heo, mỡ heo bẩn, UBND quận 6 đã giao cho UBND phường 11 thường xuyên kiểm tra, giám sát. Ngoài ra, quận cũng lên kế hoạch hỗ trợ 38 cơ sở chuyển đổi ngành nghề kinh doanh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại một cơ sở trong hẻm 385 Hậu Giang đang chế biến bì heo bằng thịt, da có dấu hiệu ôi thối. - Ảnh cắt từ clip Lê Phong

Trước đó, phóng viên Báo Người Lao Động đã thâm nhập một vài cơ sở nói trên ghi nhận các lò dùng da heo đã chuyển màu, bầy nhầy có mùi hôi thối để luộc chín làm bì. Mỗi ngày có hàng tấn bì heo, mỡ heo thành phẩm bán ra thị trường.

Theo Lê Phong

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM