TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Lập dự án quy hoạch phân khu trường đua Phú Thọ

24-04-2017 - 17:48 PM | Bất động sản

TP. HCM: Lập dự án quy hoạch phân khu trường đua Phú Thọ

UBND thành phố HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc nghiên cứu thêm ba phương án quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu Trường đua Phú Thọ, phường 15, quận 11 và lựa chọn phương án quy hoạch tối ưu để triển khai lập đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.

UBND thành phố yêu cầu phương án tổ chức giao thông phải đảm bảo đáp ứng với quy mô dân số trong tương lai, đặc biệt là hệ thống giao thông không chia cắt khu quy hoạch thành nhiều khu đất nhỏ, khó bố trí các công trình thể dục thể thao diện tích lớn; bố trí và khai thác không gian ngầm phục vụ cho dự án cũng như cho người dân các khu vực xung quanh; đảm bảo kết nối với giao thông chính tại khu vực, trong đó có tuyến metro số 5.

Sở Văn hóa và Thể thao được giao rà soát lại tất cả các cơ sở tập luyện, thi đấu do Sở quản lý để phát triển khu trường đua Phú Thọ thành khu đa chức năng, tập luyện TDTT. Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc, quận 2 sẽ là nơi tổ chức các giải thi đấu trong nước và quốc tế.

Trường đua Phú Thọ được người Pháp xây dựng từ năm 1932 với diện tích 444.540 m2. Ngoài 2 khu dân cư xây dựng theo quy hoạch được phê duyệt và khu đầu mối hạ tầng kỹ thuật, phần diện tích còn lại của trường đua Phú Thọ do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch quản lý.

Trước đó Thành phố HCM cũng đã từng giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với quận 11 điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/2000 khu vực còn lại (khoảng 360.000 m2). Tuy nhiên, theo UBND quận 11, việc quản lý sử dụng đất tại khu vực 360.000 m2 đang diễn biến phức tạp do tình trạng cho thuê mặt bằng kinh doanh các ngành nghề không đúng chức năng.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên