TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Các dự án BĐS thế chấp tại ngân hàng sẽ bị "bêu tên" tại nơi công cộng

14-07-2016 - 17:00 PM | Tin tức dự án

TPHCM: Các dự án BĐS thế chấp tại ngân hàng sẽ bị "bêu tên" tại nơi công cộng

UBND TPHCM vừa có kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch thành phố Lê Đăng Khoa về công tác giải quyết thế chấp tài sản là dự án phát triển nhà ở, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với người dân mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở.

Theo đó, UBND Thành phố giao sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài Chính, Sở Tư Pháp, Cục thuế thành phố, NHNN Việt Nam chi nhánh TPHCM, Văn phòng đăng ký đất đai nhanh chóng giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ cho các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, không để xảy ra xung đột, mâu thuẫn về quyền và lợi ích giữa người mua nhà, chủ đầu tư và tổ chức tín dụng.

UBND thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp…. Thực hiện việc đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án BĐS đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, các website của các đơn vị, niêm yết tại nơi công cộng hoặc các hình thức phù hợp kháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin của người tham gia giao dịch BĐS.

Ngoài ra, UBND thành phố giao Sở Xây dựng thành lập tổ công tác rà soát tổng thể các dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố. Theo đó, tập trung rà soát về sơ sở pháp lý dự án, có hay không việc thế chấp dự án để vay vốn, tiến độ triển khai thực hiện, lưu ý phân loại để xử lý trước các dự án đã thế chấp ngân hàng, tiềm ẩn có thể xảy ra nguy cơ tranh chấp cao giữa chủ đầu tư và người mua nhà.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên