TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Đầu tư 80 tỷ đồng cho loạt công trình chống ngập

02-02-2018 - 13:51 PM | Bất động sản

TP.HCM: Đầu tư 80 tỷ đồng cho loạt công trình chống ngập

UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND huyện Củ Chi làm chủ đầu tư thực hiện 5 công trình thoát nước chống ngập úng trên địa bàn huyện với tổng kinh phí thực hiện hơn 52 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố phân cấp có mục tiêu cho huyện Củ Chi năm 2018.

Theo đó, các công trình trên sau khi được đầu tư hoàn thành sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 70ha và bảo vệ cho khoảng 350 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn huyện.

Thành phố cũng chấp thuận giao UBND quận 8 làm chủ đầu tư thực hiện nạo vét, gia cố 2 công trình trên địa bàn quận với tổng kinh phí thực hiện hơn 8 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP.HCM phân cấp có mục tiêu.

Các công trình này sau khi được đầu tư hoàn thành sẽ giúp tiêu thoát nước, phòng, chống ngập úng, triều cường, giải quyết ô nhiễm môi trường cho các khu vực có tổng diện tích khoảng 31ha và bảo vệ cho khoảng 1.250 hộ dân trên địa bàn quận.

Song song đó, UBND quận Thủ Đức được giao làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa 20 công trình phòng chống thiên tai xung yếu với tổng kinh phí thực hiện khoảng 20 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phòng chống thiên tai TP.HCM năm 2018.

Nguyên Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên