TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch

26-08-2017 - 10:37 AM | Bất động sản

TP.HCM điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ UBND TPHCM, sáng 25-8, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã làm việc với Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo của Sở QH-KT, trong số 600 đồ án nêu trên, có 451 đồ án thiếu tính khả thi được UBND TP chấp thuận chủ trương cho điều chỉnh. Đó là các quy hoạch công trình công cộng, công viên cây xanh, lộ giới, đường dự phóng…

Cạnh đó, TP cũng đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 đối với 39 khu vực và tuyến đường giao thông. Hiện nay, 24 quận, huyện cũng đang lập điều chỉnh cục bộ 399 đồ án để Sở QH-KT thẩm định trước khi trình TP phê duyệt. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng lưu ý Sở QH-KT trong quá trình triển khai công tác lập quy hoạch đô thị cần quan tâm đến biến đổi khí hậu vì TPHCM được dự đoán nằm trong số 10 thành phố sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu; yếu tố dân số vì thực tế Thành phố có hơn 13 triệu người, trong khi dân số được công bố chỉ khoảng 8,4 triệu; phải có một quy hoạch tổng thể đối với các khu đô thị, khu dân cư sắp hình thành; sự kết nối Vùng TPHCM.

Từ nay đến cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở QH-KT tập trung xây dựng, trình UBND Thành phố quy hoạch không gian ngầm; hướng dẫn các quận - huyện lộ trình xây dựng quy hoạch phân khu; phối hợp với các cơ quan liên quan ứng dụng công nghệ thông tin - xây dựng dữ liệu GIS trong công tác quản lý chuyên môn và công bố công khai quy hoạch; tham mưu UBND Thành phố trình Chính phủ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM.

Ngoài ra, chủ tịch UBND thành phố yêu cầu sở QH-KT tổ chức thi tuyển quốc tế phương án thiết kế quy hoạch huyện Cần Giờ theo hướng phải giữ cho được Rừng ngập mặn Cần Giờ; quan tâm chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên