TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Bình Trưng Đông

01-10-2018 - 15:00 PM | Bất động sản

TP.HCM: Điều chỉnh quy hoạch Khu dân cư Bình Trưng Đông

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư Bình Trưng Đông.

Đồng thời, xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư cũng như các trường hợp lấn chiếm đất.

Để tạo điều kiện cho các hộ dân ổn định cuộc sống, tránh phát sinh tình trạng tranh chấp khiếu nại, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với UBND quận 2 xem xét, giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các hộ dân đã được bố trí tạm cư trước đây tại khu 1ha này.

Khu dân cư Bình Trưng Đông rộng 154ha tại phường Bình Trưng Đông tiếp giáp với xa lộ Vành Đai Trong, kế cận khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đây, UBND Quận 2 đã công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết đô thị mật độ 1/2.000 khu dân cư Bình Trưng Đông.

Theo đồ án quy hoạch mới (2013), một vài chi tiết sẽ được điều chỉnh so với đồ án quy hoạch cũ (2004), gồm thêm Đường 1 của dự án Tân Hoàn Mỹ; điều chỉnh tuyến đường đi lại qua trọng điểm Thể dục thể thao quận 2 thành 20m; điều chỉnh bề ngang đường Đỗ Xuân Hợp, đoạn từ Nguyễn Duy Trinh đến rạch Giồng Ông Tố từ 40m thành 30m.

Chuyển đổi tính năng khu đất trường THPT thành đất ở mới, quận sẽ đầu tư xây dựng trường THPT chất lượng cao (diện tích khoảng 3,9 ha) tại phường Cát Lái để phục vụ chung cho KĐT đã đi vào hoạt động các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái; thêm một vài dự án phát triển thành thị cho thích hợp với thực tế phát triển của các khu vực bên cạnh các tuyến giao thông chính của dự án…

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên