TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM đồng loạt triển khai truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm

25-09-2017 - 19:23 PM | Thị trường

Sau 1 tháng áp dụng thí điểm, Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ triển khai đồng loạt chương trình truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm trên toàn thành phố từ ngày 3/10.

Theo Sở Công thương TP.HCM, sau 1 tháng triển khai thí điểm chương trình truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm, đã có những kết quả khả quan.

Cụ thể, có 360 trại nuôi tham gia, trong đó dự kiến mỗi ngày đáp ứng 150.000 con gà cho nhu cầu tiêu thụ của người dân trên địa bàn Thành phố. Số lượng trứng gà dự kiến đáp ứng tiêu thụ 1,9 – 2 triệu quả/ngày.

Một hạn chế của chương trình này là mới chỉ áp dụng cho thịt và trứng kinh doanh đóng gói sẵn, còn với các sản phẩm chưa đóng gói thì chưa áp dụng được.

Quy trình sản xuất khép kín sẽ giúp cho việc truy xuất nguồn gốc gia cầm thuận lợi hơn.

Quy trình sản xuất khép kín sẽ giúp cho việc truy xuất nguồn gốc gia cầm thuận lợi hơn.

Theo đánh giá của đại diện các doanh nghiệp sản xuất gia cầm có quy mô, việc truy xuất nguồn gốc gia cầm sẽ dễ thực hiện hơn so với thịt heo, bởi các doanh nghiệp hiện đang sản xuất theo quy trình khép kín, tập trung. Do đó, việc truy xuất nguồn gốc sẽ được thực hiện đồng loạt theo từng lô sản phẩm chứ không chi tiết từng con như thịt heo.

Để truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm bằng điện thoại thông minh khi mua, người tiêu dùng sẽ phải cài đặt ứng dụng Te-food sau đó mở ứng dụng rồi soi vào con tem dán trên bao bì để biết thông tin từ con giống, trang trại nuôi, quá trình nuôi, giết mổ đến đóng gói sản phẩm.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên