TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM giải quyết kiến nghị liên quan đến siêu dự án Khu đô thị Sing Việt

23-09-2016 - 11:21 AM | Tin tức dự án

TPHCM giải quyết kiến nghị liên quan đến siêu dự án Khu đô thị Sing Việt

Các kiến nghị được thành phố giải quyết lần này liên quan đến các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện dự án Khu Đô thị Sing Việt, chưa nhận tiền bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng.

Theo đó, UBND TP đã giao UBND huyện Bình Chánh khẩn trương giải quyết các khó khăn vướng mắc và kiến nghị của Công ty TNHH Đô thị Sing Việt trong triển khai dự án Khu đô thị Sing Việt và Khu tái định cư Sing Việt; thực hiện bồi thường, thu hồi đất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư đúng thời hạn đã cam kết; xác định phương án hỗ trợ thêm cho từng hộ dân ngoài phương án bồi thường đã được duyệt.

Về vấn đề bồi thường, thành phố yêu cầu Hội đồng thẩm định bồi thường TP cần hỗ trợ UBND huyện Bình Chánh xác định đối tượng, điều kiện được bồi thường hỗ trợ đối với các hộ dân nhận khoán, thuê đất của Nông trường Láng Le.

Thành phố cũng giao UBND huyện Bình Chánh có trách nhiệm hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng toàn bộ 63,8ha cho nhà đầu tư trước ngày 1/10/2016 để chuẩn bị mặt bằng cho việc khởi công xây dựng hạ tầng Khu tái định cư Sing Việt.

Được biết, mới đây UBND TP đã giao Công ty TNHH Đô thị Sing Việt làm chủ đầu tư hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu tái định cư Sing Việt trên diện tích toàn khu là gần 64 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội khu tái định cư để phục vụ cho nhu cầu tái định cư của dự án khu đô thị Sing Việt, các dự án trọng điểm khác trên địa bàn huyện Bình Chánh. Trong đó có việc xây dựng nhà ở xã hội, nhà tái định cư, nhà thương mại, công trình dịch vụ đô thị, công viên, giao thông... Thời gian thực hiện dự án là 2 năm.

Năm 2009, dự án khu đô thị Sing Việt có quy mô 331 ha được TP chấp thuận chủ trương quy hoạch từ năm 1997 và bắt đầu đền bù từ năm 2009, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 300 triệu USD. Dự án có 571 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 246 hộ dân có nhà bị giải tỏa trắng, 297 hộ có đất nông nghiệp thuần, còn lại là đất rừng phòng hộ, đất xen kẽ trong khu dân cư. Tổng dự toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ dự án là gần 1.100 tỉ đồng.

Tuy nhiên từ đó đến nay, một dự án có diện tích cực lớn của TP.HCM vẫn bị “treo” vì vướng khâu đền bù, giải phóng mặt bằng, khiếu kiện đông người khi chủ đầu tư dây dưa bồi thường.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên