TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Huyện Hóc Môn khuyến cáo tình trạng rao bán đất nền bất hợp pháp

21-09-2018 - 09:49 AM | Bất động sản

TP.HCM: Huyện Hóc Môn khuyến cáo tình trạng rao bán đất nền bất hợp pháp

UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) vừa có văn bản gửi đến người dân cảnh giác tình trạng mua bán đất nền bất hợp pháp diễn ra trên địa bàn.

Theo đó, thời gian qua trên địa bàn huyện diễn ra tình trạng rao bán đất nền, rao bán dự án nhà ở không hợp pháp qua nhiều hình thức như phát tờ rơi, qua các trang mạng… Cùng đó các đối tượng này hứa hẹn sau khi đặt cọc một thời gian nhà, đất (được chuyển nhượng) sẽ được cấp "sổ hồng".

Để tạo niềm tin cho người mua, bên bán đưa ra các biên nhận đã nộp hồ sơ, nhưng trên thực tế không có trên hệ thống lưu trữ của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện… Qua xác minh một số đối tượng đã tự phân lô đất nông nghiệp, tự vẽ mặt bằng phân lô không đúng quy định của pháp luật…

Do đó, UBND huyện Hóc Môn khuyến cáo người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin khi có nhu cầu mua bán nhà đất, khi có nhu cầu người dân cần liên hệ phòng Quản lý Đô thị, Tài nguyên-Môi trường, UBND các phường xã để được giải đáp thông tin.

Trước đó, UBND huyện này cũng đã một lần ra thông báo khuyến cáo người dân phải hết sức thận trọng với những thông tin rao bán, chào mời mua dự án đất nền tại địa bàn. Thời gian vừa qua, bằng hình thức quảng cáo qua mạng xã hội, phát tờ rơi, treo biển bán đất nền tại huyện Hóc Môn nhiều môi giới đã tạo nên cơn sốt đất nền tại đây.`

Cụ thể, các đối tượng rao bán đất nền tập trung tại các xã Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thời Nhì và Tân Xuân.

Tại xã Xuân Thới Thượng, tại khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; Khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

Xã Nhị Bình có khu đất tiếp giáp đường NB10, thuộc Tổ 11, ấp 4; khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn, thuộc Tổ 6, ấp 2; khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh CTCP Đầu tư Xây dựng May Thêu Tân Tiến), thuộc Tổ 5 và Tổ 11, ấp 1.

Xã Đông Thạnh "nóng" khu đất thuộc Tổ 18 và Tổ 19, ấp 1; khu đất thuộc Tổ 3, ấp 2; khu đất thuộc Tổ 16, ấp 3; khu đất thuộc Tổ 25, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 12 và Tổ 17, ấp 5.

Ở xã Tân Thới Nhì, khu đất được chú ý là khu dân cư Bảo Khánh, Quốc lộ 22 (dù theo kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn) và ở xã Tân Xuân là khu đất cạnh Dự án xây dựng trường Tiểu học Ấp Đình, Ấp Chánh 1.

Chiêu bài được nhiều đối tượng đưa ra là nhận tiền đặt cọc của người dân, sau đó hứa hẹn sẽ làm giấy tờ mua bán và có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Thậm chí, các đối tượng còn đưa ra một số bản sao Biên nhận đã nộp hồ sơ để chứng minh.

Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy, các bản Biên nhận có nhiều dấu hiệu bất thường. Thậm chí, các đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bảng phân lô tổng mặt bằng trái quy định pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, để giới thiệu, quảng cáo và rao bán cho người dân.

Ngoài ra, "cò đất" liên hệ giả đóng vai người nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp diện tích lớn, mượn nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân, sau đó các đối tượng này tự phân lô trên giấy và rao bán đất nền. Cá biệt, một số trường hợp rao bán đất nền tại huyện nhưng vị trí thực tế của các thửa đất thuộc địa bàn các huyện, tỉnh lân cận huyện Hóc Môn.

Nhận thấy đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo, UBND huyện Hóc Môn đã phát đi thông báo nhằm cảnh báo người dân, đồng thời chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn kiểm tra chặt chẽ địa bàn nhằm phát hiện, xử lý, ngăn ngừa và cảnh báo người dân.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên