TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Lạ lùng họp báo BT, BOT chỉ diễn ra 5 phút

24-10-2017 - 16:12 PM | Bất động sản

Buổi họp báo của UBND TP.HCM về vấn đề BT, BOT chỉ diễn ra trong vòng 5 phút, khiến nhiều phóng viên ngỡ ngàng; các câu hỏi không được lãnh đạo TP trả lời.

Sáng nay, theo lịch dự kiến của UBND TP.HCM sẽ họp sơ kết về thực hiện các dự án BT, BOT. Cuộc họp này có gắn dấu sao (*) phóng viên, cơ quan báo chí được phép dự và đưa tin...

Tuy nhiên, khi sắp đến giờ họp, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan thông báo, cuộc họp có nhiều vấn đề cần phải bàn nên báo chí không được tham dự và sẽ công bố kết quả vào buổi họp báo sau khi kết thúc.

Các phóng viên đã chờ hơn 2 giờ để dự buổi họp báo sơ kết 2 năm về các dự án BOT, BT trên địa bàn TP.HCM nhưng chỉ nhận được một số thông tin chung chung cùng nhiều câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư chủ trì buổi họp báo

Cụ thể, tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi được báo chí đưa ra như tình hình thực hiện dự án BT, BOT trong 2 năm; những tồn tại, khó khăn khi thực hiện; tính minh bạch trong quá trình đầu tư; bài học kinh nghiệm…

Đại diện UBND TP, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Sử Ngọc Anh cho biết, để phát triển TP, ngoài nguồn lực ngân sách, TP phải tìm kiếm, khai thác nguồn lực từ đất đai và người dân.

“Thay vì Nhà nước phải làm hết, rất trân trọng những nhà đầu tư đã chia sẻ khó khăn trên của TP và sẽ phát huy trong thời gian tới”, Giám đốc sở Kế hoạch Đầu tư nói.

Theo ông Anh, hình thức BT, BOT là một xu hướng đáng khuyến khích, TP sẽ phân định rõ trách nhiệm trong quá trình đầu tư theo hình thức BT, BOT.

Tại cuộc họp, ông Anh thông tin TP đã thực hiện 18 dự án với số vốn huy động trên gần 59.000 tỉ đồng dưới nhiều hình thức BOT, BT từ năm 2015.

Trả lời câu hỏi báo chí về khó khăn và tồn tại, ông Anh cho hay, để đánh giá những tồn tại và hạn chế thì cần thời gian rồi rời khỏi phòng họp báo vì bận cuộc họp khác.

Cuộc họp báo kết thúc trong khoảng 5 phút, khiến nhiều phóng viên ngỡ ngàng cùng nhiều câu hỏi chưa được trả lời cụ thể.

Theo Văn Bình

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên