TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM: Lộ danh tính nhiều doanh nghiệp BĐS nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

18-04-2019 - 15:45 PM | Bất động sản

Tp.HCM: Lộ danh tính nhiều doanh nghiệp BĐS nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Tp.HCM tiếp tục công bố đợt 2 gần 1.700 doanh nghiệp nợ thuế. Hàng trăm doanh nghiệp thuộc đủ mọi ngành nghề nợ thuế từ 10 tỉ đồng trở lên, nhưng nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực BĐS và xây dựng.

Theo thông tin từ Cục thuế, số nợ ở lần công bố này lên đến hơn 4.481 tỉ đồng. Đây là đợt công bố tên doanh nghiệp nợ thuế thứ hai của Cục Thuế TP trong năm nay, sau đợt công bố 76 doanh nghiệp BĐS nợ thuế vào tháng trước. 

Cụ thể, trong đợt công bố này có 4 doanh nghiệp, cá nhân có số nợ thuế trên 100 tỉ đồng. Đứng đầu danh sách là Công ty TNHH bất động sản Thành Ngân nợ hơn 190 tỉ đồng. Một cá nhân tên Võ Thị Ngọc Phượng nợ 129 tỉ đồng. Chi nhánh tại TP.HCM của Công ty TNHH đá xây dựng Bình Dương nợ 120 tỉ đồng. Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng số 8 nợ thuế hơn 114 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, có hàng trăm doanh nghiệp khác thuộc đủ mọi ngành nghề nợ thuế từ 10 tỉ đồng trở lên, nhưng nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản và xây dựng. Cụ thể, Công ty CP đầu tư xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 nợ hơn 73 tỉ đồng. Công ty xây lắp công nghiệp nợ hơn 48 tỉ đồng. 

Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương tiếp tục xuất hiện trong danh sách nợ thuế với số nợ hơn 36 tỉ đồng.

Tp.HCM: Lộ danh tính nhiều doanh nghiệp BĐS nợ thuế hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Nhiều DN trong lĩnh vực BĐS và xây dựng bị nhắc tên trong số các doanh nghiệp nợ thuế

Theo số liệu mà Cục Thuế TP công bố gần đây, các doanh nghiệp nợ thuế đang tăng mạnh. Hiện tổng số nợ có khả năng thu trên địa bàn Tp.HCM đến thời điểm này đã lên mức 12.005 tỉ đồng, tăng 34,8% so với cuối năm 2018. Như vậy, chỉ trong vòng một tháng, nợ thuế có khả năng thu trên địa bàn TP đã tăng xấp xỉ 1.900 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, Cục Thuế TP đang áp dụng các biện pháp mạnh tay hơn để nợ thuế. Trong đó, ngoài biện pháp gọi điện thoại, gửi tin nhắn, ban hành thông báo tiền thuế nợ, tiền chậm nộp, ban hành quyết định cưỡng chế, thì còn công khai tên các doanh nghiệp nợ thuế lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Được biết, biện pháp công khai tên doanh nghiệp chây ì nợ thuế lên các phương tiện thông tin đại chúng đã có hiệu quả nhất định, đặc biệt với các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhiều doanh nghiệp đã thu xếp nộp thuế vì sợ sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên