TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Quận 12 phát thông báo khẩn về việc rao bán đất nền trái phép

26-11-2017 - 09:11 AM | Bất động sản

TP.HCM: Quận 12 phát thông báo khẩn về việc rao bán đất nền trái phép

UBND quận 12 cho biết những ngày qua có một số đối tượng đứng phát tờ rơi, thông tin khu dự án nhà ở liên kề Royal Gold Land tại phường Đông Hưng Thuận thuộc quận này..

Qua kiểm tra, địa phương nhận thấy đây là khu đất thuộc quy hoạch đất cây xanh (nằm đối diện trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận). Cơ quan chức năng không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Do đó, việc các đối tượng quảng cáo khu vực này được quy hoạch làm dự án nhà ở là hoàn toàn sai.

Theo đó, khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đất cây xanh (khu vực đối diện Trụ sở UBND phường Đông Hưng Thuận). Hiện cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hoặc thỏa thuận bất kỳ dự án nào thuộc khu vực này. Đối với các đối tượng phát tờ rơi, Công an phường Đông Hưng Thuận đã yêu cầu về trụ sở để làm việc.

UBND quận 12 cũng thông qua trang mạng xã hội (facebook) gửi đi thông báo khẩn về sự việc này, qua đó nâng cao cánh giác cho người dân và nhà đầu tư tránh rơi vào "bẫy" của các cò đất "ma".

Mới đây nhất, UBND huyện Củ Chi cũng đã có báo cáo lên UBND TP.HCM liên quan đến việc Công ty CP Địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi. Trong văn bản này, UBND huyện khẳng định việc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại Khu đô thị Tây Bắc là trái với quy định của pháp luật hiện hành.

Báo cáo của chính quyền huyện Củ Chi cho biết vị trí khu đất mà Công ty Alibaba cho nhân viên khảo sát và hướng dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án Khu đô thị Tây Bắc, thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (sơ đồ phân lô dự kiến của dự án Alibaba, do nhân viên công ty cung cấp cho UBND xã Tân Phú Trung).

Về hiện trạng sử dụng, đây là khu dân cư hiện hữu và một phần đất nông nghiệp, do người dân đang trực tiếp quản lý. Căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, vị trí khu đất nêu trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII - Khu đô thị Tây Bắc đã được UBND TP.HCM phê duyệt. Diện tích khu đất quy hoạch là 392,55 ha.

Ngày 8-9/11/2017, các nhân viên của Công ty Alibaba đến tại khu vực ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, để công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ nếu khách hàng đặt chỗ. UBND xã Tân Phú Trung đã làm việc và yêu cầu không được dẫn khách hàng đặt chỗ trong dự án Khu đô thị Tây Bắc.

Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc cũng đã gửi công văn về dự án của công ty Alibaba. Theo đó, ngày 2/11, Ban quản ký Khu đô thị Tây Bắc nhận được văn bản đề xuất thực hiện dự án của doanh nghiệp này tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên dự án do đơn vị này đề xuất chưa được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Do đó, Ban quản lý khẳng định việc Công ty CP địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà, thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng tại dự án Khu đô thị Tây Bắc như trên là trái với các quy định của pháp luật hiện hành.

Nhóm PV

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên