TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM quyết cắt ngọn dự án Tân Bình Apartment

24-05-2017 - 07:51 AM | Bất động sản

TP.HCM quyết cắt ngọn dự án Tân Bình Apartment

Dự án Tân Bình Apartment do Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 32 Hoàng Bật Đạt (phường 15, quận Tân Bình). Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối tháng 3/2016. Thế nhưng, đến thời điểm hiện nay, dự án vẫn trong tình trang ngổn ngang do quyết định đình chỉ thi công của Sở Xây dựng TPHCM.

Dự án có quy mô 4.400m², gồm 2 block cao 16 tầng, với tổng số 168 căn hộ được thiết kế diện tích 58 - 83m². Tiền thân là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn hộ nhà ở xã hội, được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã phát hiện dự án này đang xây vượt tầng và tổng diện tích tăng thêm lên đến gần 2.000m². Cụ thể, chủ đầu tư xây thêm 2 tầng 17 và 18, xây bít một ô thông tầng, một tầng mái để tạo thêm hai tầng nhằm tăng thêm được 28 căn hộ.

Với sai phạm đó, tháng 9/2016, Sở Xây dựng ra văn bản số 549 đình chỉ thi công và yêu cầu tháo dỡ toàn bộ phần diện tích vi phạm. Quyết định giao cho Đội 3 - Thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Tân Bình thực hiện.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư mới chỉ nộp phạt, trong khi các hạng mục sai phạm của dự án này vẫn chưa được tháo dỡ, khiến thời gian bàn giao căn hộ bị chậm trễ.

Mới đây tại cuộc họp giữa Sở Xây dựng TP.HCM, chủ đầu tư và khách hàng, nhiều khách hàng đã vô cùng bức xúc trước việc dự án xây vượt tầng trái phép, kéo dài thời gian giao nhà chậm hơn một năm. Vì vậy, khách hàng đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các căn hộ từ tầng 1 đến tầng 14, giao nhà cho khách hàng chậm nhất vào tháng 10/2017. Đồng thời chủ đầu tư phải hỗ trợ 5 triệu đồng/khách hàng trong thời gian chờ nhận nhà.

Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng, dự án đang trong quá trình xử lý. “Đây là dự án nhà ở xã hội. Nhà nước có chính sách cho chủ đầu tư tăng thêm chỉ tiêu quy hoạch. Tuy nhiên, theo quy định, nếu dự án chưa bán thì xin ý kiến dân cư xung quanh dự án, dự án bán rồi thì phải lấy ý kiến khách hàng mua căn hộ tại dự án”, ông Tuấn khẳng định.

Ông Tuấn cho biết thêm, theo quy định hiện nay, dự án có sự thay đổi về sản phẩm thì chủ đầu tư phải thông báo khách hàng và phải có sự đồng thuận của khách hàng. Còn chỉ tiêu được chấp thuận hay không do cơ quan nhà nước quyết định. Nếu không thỏa thuận được, sở sẽ cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép của dự án.

Tuy nhiên, đại diện Công ty TNHH đầu tư bất động sản Tân Bình cho rằng, việc tháo dỡ các hạng mục trên sẽ gây ảnh hưởng đến công trình. Mong cơ quan nhà nước và khách hàng chấp thuận cho công ty được xây thêm tầng 17, 18.

Sau khi xem xét, các khách hàng thống nhất chỉ cho chủ đầu tư được xây thêm hai tầng: 15, 16 vì đã thi công gần hoàn chỉnh. Riêng tầng 17, 18 phải cắt bỏ. Đại diện chủ đầu tư đồng ý.

Ngoài ra, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cũng đề nghị chủ đầu tư họp lấy ý kiến toàn thể khách hàng để có cơ sở phê duyệt lại quy hoạch. Đại diện Sở Xây dựng đề nghị chủ đầu tư phải có báo cáo lấy ý kiến khách hàng gửi sở trước ngày 10/6. Nếu sau thời gian này sở vẫn chưa nhận được 100% ý kiến khách hàng đồng ý cho dự án tồn tại hai tầng 15, 16 sẽ cưỡng chế toàn bộ.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên