TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Uber và Grab phải tạm dừng đầu tư thêm xe mới

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm và vận tải tạm dừng kết nối và dừng đầu tư thêm xe mới.

Ngày 25/10, thông tin từ UBND TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm và các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng kết nối và dừng đầu tư thêm xe mới.

Lãnh đạo UBND TP.HCM còn đề nghị Cục Thuế TP.HCM tham mưu về việc quản lý thuế đối với các đơn vị kinh doanh vận tải taxi, kinh doanh dịch vụ Uber, Grab và các loại hình tương tự… cũng như thông tin công khai, minh bạch tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại giữa các đơn vị taxi truyền thống và taxi công nghệ.


Uber và Grab bị đề nghị tạm dừng kết nối thêm xe mới tại TP.HCM.

Uber và Grab bị đề nghị tạm dừng kết nối thêm xe mới tại TP.HCM.

Về đề nghị dừng kết nối và dừng đầu tư xe mới đối với các đơn vị cung cấp phần mềm và vận tải, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết đã xem xét dựa trên kiến nghị của Sở GTVT.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND Thành phố xem xét đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm như Uber, Grab tạm ngưng cung cấp kết nối thêm xe mới.

Theo Sở GTVT, yêu cầu này nhằm ổn định hoạt động vận tải trên địa bàn TP.HCM trong thời gian chờ Bộ GTVT tổng kết kết quả sau 2 năm thực hiện thí điểm Đề án triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng từ ngày 7/1/2016.

Tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính diễn ra mới đây, ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế cho biết, việc tính thuế của Uber và Grab được thực hiện dựa trên các quy định hiện hành, tuy nhiên cơ quan thuế chưa thể kiểm soát được doanh thu của hai đơn vị này.

Theo ông Trí, thời gian tới sẽ nghiên cứu cách thức quản lý thuế trên tinh thần đảm bảo cơ sở xác thực và chính xác.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên